Văn hoá đời sốngNgười nhạc sỹ năm ấy hát mừng đoàn quân chiến thắng trở về

Tại trưng bày “Hà Nội – Ngày trở về” đã được khai mạc tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, trong nhiều bức ảnh lịch sử của Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954), hình ảnh người nhạc sỹ mặc comple trắng, đánh đàn guitar, hát trong rừng người với sắc đỏ cờ, hoa hân hoan đón chào đoàn quân chiến thắng trở về đã để lại ấn tượng đặc biệt với nhiều người xem. Đó chính là nhạc sỹ Nguyễn Văn Quỳ, người được mệnh danh là “Ông vua Sonate của Việt Nam”.

Văn hoá đời sốngQuận Hoàn Kiếm với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

Nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thời gian qua, công tác tuyên truyền luôn được các cấp, các ngành quận Hoàn Kiếm quan tâm.

Văn hoá đời sốngTuổi trẻ Quận Thanh Xuân ra quân Chủ nhật tình nguyện làm cho thế giới sạch hơn

Ban Thường vụ Quận đoàn Thanh Xuân đã chỉ đạo 100% Đoàn Thanh niên các phường đồng loạt ra quân tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật tình nguyện” với các hoạt động: Thu gom rác thải, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, làm sạch ao, hồ… trên địa bàn quận.

Văn hoá đời sốngĐề xuất chính thức triển khai và mở rộng không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Trong 2 năm qua, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tổ chức hàng trăm sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật phong phú, đa dạng, trong đó có 185 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút sự tham gia của 8 tỉnh, thành phố trong nước và 17 quốc gia…

Văn hoá đời sốngPhố bích họa Phùng Hưng được trao Giải “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 11

Phố bích họa Phùng Hưng giành giải Việc làm tại Lễ trao giải “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 11 được Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức sáng 29/8/2018.

Văn hoá đời sốngTân Dân – nơi sản sinh những người thợ mộc tài hoa

Xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên nằm bên dòng sông Nhuệ, cách trung tâm Hà Nội 40km. Từ lâu, thương hiệu mộc Tân Dân đã nổi tiếng cả nước, là điểm đến của nhiều khách hàng khi muốn lựa chọn những sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên.

Văn hoá đời sốngQuận đoàn Cầu Giấy khánh thành và bàn giao công trình thanh thiếu nhi tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”

Đây là sân chơi thứ 14 trên địa bàn được Quận đoàn Cầu Giấy đầu tư xây dựng nhằm tạo thêm những sân chơi bổ ích, lành mạnh, thuận tiện, gần gũi cho từng cộng đồng cư dân, giúp người dân có thêm cơ hội vui chơi, rèn luyện thể chất.

Văn hoá đời sốngNghề vót vòng, nan nón ở Đôn Thư

Nhắc đến nón, nghề làm nón, người ta hay nhắc đến làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai). Nhưng, để có được chiếc nón nên duyên, nên dáng, biểu tượng đẹp của phụ nữ Việt Nam phải kể đến công sức của những người vót vòng, nan nón Đôn Thư (xã Kim Thư).

Văn hoá đời sốngQuận Hà Đông tham gia hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hà Đông gồm đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của quận; Hiệp hội làng nghề dệt Vạn Phúc (phường Vạn Phúc); Hiệp hội làng nghề Mộc Thượng Mạo (phường Phú Lương) đã tham gia hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề tại thành phố Bảo Lộc.

Văn hoá đời sốngQuận Ba Đình tổng kết hè 2018

Nhân dịp này, Trung tâm đã trao 50 phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc nhất ở 11 bộ môn và 21 giải thưởng của cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu tổ quốc em”. Ngoài ra, Trung tâm đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Bơi hè 2018 cho các em học sinh đạt kết quả trong kỳ kiểm tra cuối kỳ.

Văn hoá đời sốngVăn hóa Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính: Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Quyết định mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội năm 2008 đã được Quốc hội, Đảng và Nhà nước thông qua như một thực tế có ý nghĩa lịch sử liên quan đến sự phát triển của đất nước trong thế kỷ XXI và những thế kỷ tiếp theo. Ở góc độ […]