Chưa được phân loại

Sở VHTT Hà Nội: Kiểm tra xử lý các vi phạm trong quảng cáo thuốc lá

Từ ngày 1/7 đến ngày 30/8/2017, Đoàn Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng VHTT các quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh có quảng cáo thuốc lá

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, thiết lập trật tự kỷ cương và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo trên cơ sở thống kê, khảo sát việc lắp đặt các bảng quảng cáo thuốc lá, các tủ trưng bày, quảng cáo thuốc lá và các hình thức quảng cáo thuốc lá khác và phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, vừa qua, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 311/KH-TTr nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo thuốc lá trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, từ ngày 1/7 đến ngày 30/8/2017, Đoàn Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng VHTT các quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh có quảng cáo thuốc lá trên địa bàn các quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Thanh Xuân. Đối tượng kiểm tra là các nhà hàng, quán café, khách sạn, vũ trường và các cơ sở kinh doanh thuốc lá. Nội dung kiểm tra bao gồm: việc trưng bày quá một bao, quá một tút, quá một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá. Quảng cáo thuốc lá trái phép trên biển quảng cáo, trên các tờ rơi, áp phích. Quảng cáo tại các xe bán thuốc lá, quảng cáo thông qua các nhân viên tiếp thị thuốc lá.Quảng cáo thuốc lá tại khu vực trường học, bệnh viện…

Các hộp đèn, bảng, cây quảng cáo vi phạm

Tại các buổi kiểm tra, các cơ sở kinh doanh đã cam kết không quảng cáo thuốc lá dưới mọi hình thức và tự nguyện giao nộp 30 hộp đèn quảng cáo thuốc lá, 07 bảng quảng cáo thuốc lá, 04 cây quảng cáo thuốc lá với nhiều nhãn thuốc khác nhau.

Tranh tuyên truyền Tác hại của thuốc lá

Việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra xử lý vi phạm quảng cáo thuốc lá trên địa bàn Thành phố được thực hiện theo Chỉ thị 17-CT/TTg ngày 9/5/2017 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo; Quyết định số 2083/QĐ-BVHTTDL ngày 24/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ Thị 17-CT/TTg ngày 9/5/2017 của Thủ Tướng Chính Phủ và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 56/TTr-VHGĐ ngày 20/6/2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm quảng cáo thuốc lá.

Đạt Minh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm