Thế thao thành tích caoViệt Nam được chọn tham gia dự án thi điểm phát triển bóng đá nữ trẻ của FIFA

Việt Nam được FIFA chọn là là 1 trong 12 quốc gia trên thế giới tham gia dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ trẻ

Với những thành công của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian qua, FIFA đã quyết định lựa chọn Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia trên thế giới và là 1 trong 2 quốc gia của châu Á tham gia dự án thi điểm phát triển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 18 tháng, với mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động cho các học viện, các trung tâm đào tạo bóng đá nữ.

Chuyên gia bóng đá nữ FIFA Belinda Wilson đã đến Việt Nam

Để thực hiện kế hoạch này, từ ngày 27/2/2018 đến 4/3/2018, chuyên gia bóng đá nữ của FIFA – bà Belinda Wilson sẽ khảo sát và làm việc với VFF.
Và trong ngày đầu tiên (27/2) làm việc tại Việt Nam, bà Belinda Wilson đã thăm quan cơ sở vật chất thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và trực tiếp quan sát buổi tập của các cầu thủ đội dự tuyển nữ Quốc gia. Theo kế hoạch, sáng 28/2, bà Belinda Wilson sẽ có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo VFF và đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN, các phòng chức năng VFF nhằm nắm bắt cụ thể hơn về tinh hình phát triển bóng đá nữ Việt Nam cũng như những kiến nghị, đề xuất từ VFF, trên cơ sở đó FIFA sẽ xây dựng một dự án phù hợp để hỗ trợ cho bóng đá nữ Việt Nam.

Bà Belinda Wilson thăm quan cơ sở vật chất Trung tâm ĐTBĐ trẻ Việt Nam

Bà Belinda Wilson cho biết, đây là dự án thí điểm có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với bóng đá nữ Việt Nam mà còn đối với cả FIFA. Nếu dự án được thực hiện thành công FIFA sẽ nhân rộng mô hình ra nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.
Trong chương trình làm việc tại Việt Nam, bà Belinda Wilson dự kiến cũng sẽ tới thăm Đội tuyển nữ Quốc gia, CLB bóng đã nữ Hà Nội và dự khán trận đấu giữa Đội tuyển nữ trẻ và U16 nữ Hà Nội tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Trước khi trở về FIFA, bà Belinda Wilson sẽ có cuộc họp với VFF về kết quả của chương trình làm việc, đồng thời thống nhất phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo.
Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam hôm 8/2 vừa qua, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhằm hỗ trợ cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Riêng đối với bóng đá nữ, FIFA đã quyết định lựa chọn Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia trên thế giới tham gia dự án thi điểm phát triển bóng đá nữ trẻ. Dự án này của FIFA được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá rất cao bởi đây cũng là mảng công tác mà VFF đang rất quan tâm và đang thực hiện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Hi vọng, với sự hỗ trợ từ dự án thí điểm của FIFA, sẽ tạo ra bước chuyển đổi mới cho bóng đá nữ Việt Nam vốn đang còn gặp nhiều khó khăn.

Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *