Thể thao thế giới

VTV chính thức đạt thỏa thuận về bản quyền truyền thông World Cup 2018

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức thông báo đã có bản quyền truyền hình World Cup 2018 ở Việt Nam.

Theo thông báo của VTV, 18h30 chiều ngày 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

VTV chính thức xác nhận đã mua bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam

Hai bên đã đạt được thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

Về mức giá bản quyền World Cup 2018, cả VTV và đối tác đều từ chối tiết lộ về vấn đề tài chính, tuy nhiên có nhiều nguồn tin cho biết VTV đã phải trả cao hơn con số 7 triệu USD.

Cùng với đó, Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam cũng xác nhận thông tin Tập đoàn Vingroup là đơn vị tài trợ VTV 5 triệu USD để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup với báo giới. Quyết định này được doanh nghiệp đưa ra trong ngày 7/6, ngay khi được VTV đề nghị.

Như vậy, sau khi VTV chính thức xác nhận, Việt Nam trở thành quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền World Cup 2018. Trước đó, theo phụ lục FIFA công bố hôm 2/6, đã có 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền giải đấu này.

Dự kiến, toàn bộ 64 trận đấu sẽ được VTV trực tiếp trên kênh VTV6. Ngoài việc phát trên kênh VTV6, toàn bộ 64 trận đấu World Cup 2018 và các chương trình bình luận, đồng hành bên lề cũng được thực hiện trên hệ thống VTVcab. Để phục vụ người hâm mộ bóng đá, VTVcab xây dựng loạt chương trình đồng hành cùng World cup 2018, như: Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới (21h hàng ngày) và Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới (21h15 hàng ngày) trên các kênh thể thao của VTVcab từ 14/6/2018.

M.T

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *