Thể thao thế giớiVTVcab ngừng phát sóng Champions League và Europa League tại Việt Nam

Mới đây, VTVcab đã thông báo chính thức về việc ngừng phát sóng giải UEFA Champions League, UEFA Europa League tại Việt Nam.

VTVcab cho biết, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UEFAChampions League (UCL), UEFA Europa League (UEL) đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL.

Champions League và Europa League sẽ không còn được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó, VTVcab đã rất nỗ lực, bằng mọi biện pháp, mọi cách thức nhằm bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình để tiếp tục phát sóng các giải này phục vụ khán giả, người hâm mộ. Thế nhưng, tình trạng xâm phạm bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, bất chấp cảnh báo từ VTVcab, đơn vị cung cấp bản quyền và các cơ quan chức năng.

Điều này hoàn toàn nằm ngoài mong muốn và bất khả kháng của VTVcab, bởi hơn ai hết, VTVcab tự hào là đơn vị duy nhất được phát sóng các giải bóng đá UCL và UEL tại Việt Nam với kỳ vọng mang đến những dịch vụ giải trí tốt nhất cho khán giả Việt Nam trên các kênh sóng của VTVcab. Vì vậy, xảy ra sự việc đáng tiếc lần này, VTVcab có trách nhiệm phải gửi đến những khán giả truyền hình, những khách hàng sử dụng dịch vụ của VTVcab, những người hâm mộ bóng đá lời xin lỗi chân thành nhất.

Tại Việt Nam, VTVcab là đơn vị sở hữu bản quyền chính thức phát sóng Champions League (UCL) và Europa League (UEL) trong ba mùa giải từ 2015/2016 tới 2017/2018. Nhưng đơn vị này đã bất lực trong việc ngăn chặn các hành động xâm phạm bản quyền liên tục trên internet. Khi Champions League và Europa League sắp tới những trận đấu cuối cùng, VTVcab đã bị đối tác cắt quyền phát sóng giải đấu.
Chia sẻ với báo giới, VTVcab giải thích: “Ở Việt Nam, vấn đề vi phạm bản quyền vốn là vấn đề nhức nhối khi sự phát triển của internet ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt, đối với các chương trình bóng đá – môn thể thao vua dành được sự quan tâm yêu mến của hầu hết tất cả mọi người, việc vi phạm vì vậy mà càng nghiêm trọng hơn. VTVcab – với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình, đã rất nỗ lực trong những đàm phán, ký kết để nhận được quyền phát sóng các giải UCL và UEL nhằm mang đến cho khán giả truyền hình Việt Nam những chương trình hoàn toàn hợp pháp.

Thế nhưng, trái ngược với những nỗ lực đó, nhiều đơn vị sở hữu các trang tin điện tử đã có những hành vi vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, đăng tải những đoạn clip được cắt ghép từ các trận đấu thuộc hai giải bóng đá trên; các đơn vị truyền hình truyền dẫn trái phép chương trình UCL và UEL.”

Chính vì vậy, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL. Bởi lẽ, bảo vệ bản quyền UCL và UEL tại Việt Nam là một trong những điều kiện quan trọng để VTVcab được sở hữu bản quyền phát sóng các giải đấu hàng đầu thế giới”.

VTVcab khẳng định đã, đang và sẽ kiên quyết hơn nữa trong công cuộc bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình, cực lực lên án và chống lại các hành vi vi phạm bản quyền nhằm đảm bảo uy tín đơn vị, uy tín quốc gia, và tạo thêm cơ hội cho VTVcab trong việc nhận phát sóng các giải đấu hàng đầu thế giới, phục vụ nhu cầu giải trí cho khán giả Việt Nam một cách trọn vẹn và hoàn toàn hợp pháp.
Quang sự việc trên, VTVcab bày tỏ sự xin lỗi khi đã không thể tiếp tục phục vụ, mang đến cho khán giả truyền hình Việt Nam những chương trình phát sóng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *