Thế thao thành tích cao

Bi sắt Việt Nam thi đấu thành công ở giải châu Á 2017

Tại giải Bi sắt vô địch Châu Á 2017 vừa kết thúc vào tối 11-12 tại Bangkok (Thái Lan), chung cuộc, đoàn Việt Nam giành được tổng cộng 2 HCB, 2 HCĐ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng 11-12, đã diễn ra các trận bán kết và chung kết nội dung bộ ba hệ đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia. Ở nội dung bộ ba nữ hệ đội tuyển quốc gia, trước Malaysia 3 vận động viên thi đấu chính thức của Việt Nam gồm Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Cẩm Duyên đã dễ dàng giành chiến thắng 13-4 để giành quyền vào chung kết với Thái Lan 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam giành HCB nội dung bộ ba nữ.

Trận chung kết trước Thái Lan 1 kéo dài tới 1 giờ 45 với diễn biến đôi co đầu đến cuối, có lúc các vận động viên Việt Nam dẫn 7-4, 9-6 rồi 10-9, nhưng đúng lúc cần có 3 điểm nữa là giành chiến thắng chung cuộc thì các tay bi Việt Nam lại xử lý hỏng ở những pha điều bi nên để thua chung cuộc 13-10 qua đó giành HCB.

Theo đánh giá của huấn luyện viên trưởng Đặng Xuân Vui, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội giành chiến thắng, lên ngôi vô địch Châu Á ở trận này song vẫn thiếu một chút bản lĩnh để xử lý chuẩn xác trong những tình huống ở cuối ván đấu.

Tuy vậy, tấm Huy chương bạc ở nội dung này được đánh giá là thành công với đội tuyển bi sắt Việt Nam, nhất là khi đội tuyển không tập trung mà di chuyển thẳng sang Thái Lan thi đấu ngay.

Cũng trong ngày 11-12, ở bán kết, đội tuyển trẻ bi sắt Việt Nam đchỉ giành HCĐ khi để thua trước Campuchia.

Kết thúc giải Bi sắt vô địch châu Á 2017, đội tuyển Việt Nam giành được tổng cộng 2 HCB, 2 HCĐ. Đây là thành tích phản ánh đúng sự đầu tư dành cho đội tuyển cũng như thực lực của bi sắt Việt Nam.

Cũng tại giải năm nay, Ban tổ chức giải còn tổ chức giải đấu mang tên Nations Cup dành cho các đội tuyển không thể góp mặt tại vòng bán kết nội dung bộ ba. Tại nội dung bộ ba nam, đội tuyển Việt Nam giành giải nhất (tương đương hạng 5) sau khi có chiến thắng 13-5 trước Nhật Bản ở trận chung kết.

HÀ THANH

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *