Nghệ thuật

Biểu diễn nghệ thuật miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Mang nghệ thuật đến với trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp 1/6 và mùa hè 2018 là nội dung chương trình hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Vietjet Air mang tên “Bay lên những ước mơ”

Với Bay lên những ước mơ, Nhà hát Tuổi trẻ dự kiến sẽ tổ chức nhiều buổi biểu diễn miễn phí dành cho khoảng 12000 trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018 và đều đặn vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trong suốt mùa hè 2018.

Vở Niềm vui của đám gà nhà

Các tác phẩm được giới thiệu trong Bay lên những ước mơ là các chương trình ca, múa, nhạc, kịch đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ đã và đang được đông đảo khán giả trẻ yêu thích như: Nàng tiên cá, Niềm vui của đám gà nhà và Dế mèn phiêu lưu ký. Đây là những chương trình nghệ thuật được dàn dựng từ những câu chuyện vốn quen thuộc với nhiều em nhỏ Việt Nam cùng với sự đầu tư công phu, ấn tượng…sẽ mang đến  những giây phút giải trí hấp dẫn, bổ ích và giàu tính giáo dục dành cho các em nhỏ.

Vở Niềm vui của đám gà nhà

Chương trình có sự hợp tác và tham gia của nhiều tác giả như: Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay), Nguyễn Toàn Thắng cùng các đạo diễn: Bùi Như Lai, NSƯT Cao Ngọc Ánh, họa sĩ NSƯT Doãn Bằng cùng đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đoàn ca nhạc, đoàn diễn xuất 1 và 2 của Nhà hát Tuổi trẻ.

Vở Nàng tiên cá

Theo kế hoạch, ngoài biểu diễn nghệ thuật miễn phí, Nhà hát Tuổi trẻ còn cùng với Vietjet Air sẽ trao nhiều phần quà thiết thực nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên khó khăn trong cuộc sống,vững tin hướng tới tương lai.

Theo MaskOnline