Thể thao quần chúng

Biểu diễn võ thuật chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng 21/12, tại Tượng đài Quyết tử để cho Tổ quốc quyết sinh” (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chương trình biểu diễn võ thuật và giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ II năm 2019.

Đây là một trong những hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao thiết thực chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và chào đón năm mới 2020.

Ngoài ra, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát huy những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể thao.
Dù trời mưa, nhưng buổi biểu diễn Võ Thiên Môn Đạo vẫn thu hút đông đảo người dân, trong đó có cả du khách nước ngoài theo dõi. Tại sự kiện, người xem đã được thưởng thức các màn biểu diễn Quyền tay không tập thể; Quyền tập thể binh khí dài; Quyền tay không đồng đội; Nhào lộn tổng hợp; Quyền binh khí ngắn đồng đội; Quyền binh khí dài đồng đội…của các võ sinh Thiên Môn Đạo.
Đặc biệt, các màn biểu diễn khí công Ngự lực công phu, Công phu – Bế mý thu công, Luyện thiết công, Công phu Ngự Thiết công… luôn nhận được những tràng pháo tay cổ vũ trong sự thán phục của người xem.


Nằm trong khuôn khổ chương trình, sau buổi biểu diễn, giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ II năm 2019 tiếp tục được diễn ra với sự tham dự của gần 20 đoàn đến từ các quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao gần 100 bộ huy chương cho các cá nhân, đoàn có thành tích tốt tại giải.

Dưới đây là những hình ảnh tại biểu diễn võ thuật và giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ II năm 2019:

X.L

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *