Thế thao thành tích cao

Biểu dương hơn 450 gương mặt thể thao tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam

Chiều 26/3, tại Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019) đồng thời tuyên dương, khen thưởng các cán bộ, HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao bằng khen cho các gương mặt tiêu biểu của thể thao Thủ đô.

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, đây cũng chính thức là ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam. Nhà nước ta lấy ngày thể dục thể thao hàng năm nhằm khích lệ phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng được phát triển, nâng cao thành tích thể thao chuyên nghiệp, dần đưa Thể dục thể thao trở thành một bộ phận của văn hóa dân tộc, là động lực thúc đẩy sự phát triển của kinh tế – xã hội của đất nước.
Nhân dịp này, hơn 450 gương mặt tiêu biểu của Thể thao Thủ đô được nhận Bằng khen bao gồm 278 vận động viên, 84 huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đã được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Cùng với đó, nhiều cán bộ làm công tác quản lý và chuyên môn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về thành tích đạt được trong năm qua.
Báo cáo thành tích đạt được trong năm 2018, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng khẳng định, các cán bộ, HLV, VĐV luôn là đơn vị dẫn đầu toàn quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 18, đoàn thể thao Hà Nội là địa phương có số lượng VĐV các đội tuyển góp mặt đông nhất với 148/523 cán bộ, trọng tài, chuyên gia, HLV, VĐV tham dự. Thể thao Hà Nội đã phát huy tốt vai trò đơn vị chủ lực, góp 1 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 9 Huy chương đồng, chiếm hơn 42% số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại Đại hội. Trong đó, tấm Huy chương vàng lịch sử của vận động viên Điền kinh Bùi Thị Thu Thảo giành được ở nội dung nhảy xa. Đây là huy chương vàng đầu tiên cho Điền kinh Việt Nam tại các kỳ ASIAD và là huy chương vàng thuộc nhóm môn Olympic.
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, Đoàn Thể thao Hà Nội lần thứ 5 liên tục khẳng định vị trí đứng đầu toàn quốc kể từ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 4 năm 2002, với 176 Huy chương vàng, 149 huy chương bạc, 139 huy chương đồng cùng nhiều kỷ lục đã được thiết lập, qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu của Thể thao Hà Nội.

Chương trình văn nghệ do các VĐV của Trung tâm thực hiện.

Năm 2019, Thể thao Thủ đô bắt đầu vào chu kỳ mới của quá trình đào tạo, tập huấn và thi đấu. Ý thức rõ vinh dự và trọng trách lớn lao mà Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao phó, Giám đốc Trung tâm Đào Quốc Thắng khẳng định: Với nội lực sẵn có cùng bề dày thành tích đã đạt được, tập thể Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội sẽ không ngừng phấn đấu, tiếp tục khẳng định vị thế của Thể thao Hà Nội trên các đấu trường trong nước, khu vực, châu lục và quốc tế, xứng đáng với 8 chữ vàng “Tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện, bền vững” của lãnh đạo thành phố dành tặng cho Thể thao Thủ đô.

Nhật Long

Theo MaskOnline