Thế thao thành tích cao

Bộ Chính trị đồng ý lùi SEA Games 31 đến quý 2-2022

Mới đây, Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản thông báo ý kiến của Bộ Chính Trị đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành khác sang quý II/2022, không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Theo đó, sau khi xem xét Công văn số 144-CV/BCSĐ ngày 21/9/2021 của Ban cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về việc thay đổi phương án tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, ý kiến các cơ quan liên quan, Bộ Chính trị đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang quý II/2002 và không thực hiện quyền đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Hà Nội là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của SEA Games 31.

Bộ Chính trị cũng giao Ban cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 trình Chính phủ phê duyệt.
SEA Games 31 theo đúng lịch trình dự kiến diễnsẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 sẽ gồm 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19 đã phải điều chỉnh phương án tổ chức. Theo phương án tổ chức dự kiến mới, SEA Games 31 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5, trong khoảng hai tuần.
Đây là thông tin mà các nước thành viên Đông Nam Á đang chờ đón, để các tuyển thủ nước này đã lên kế hoạch tập huấn để tham dự Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực này.
Để tổ chức SEA Games 31 thành công, hiện Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện các công việc liên quan đến công tác tổ chức với chất lượng chuyên môn cao nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối tiết kiệm, hạn chế chi phí tối đa trước sự khó khăn chung của nền kinh tế trong suốt hai năm chống dịch Covid-19. Tài liệu liên quan tới Hội nghị Trưởng đoàn cũng đã hoàn tất, các công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên và phối hợp với thành phố Hà Nội trong triển khai kế hoạch chuẩn bị địa điểm thi đấu các môn trên địa bàn thành phố cũng được triển khai đúng tiến độ.

N.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *