Thế thao thành tích cao

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngành thể thao sẽ làm mạnh mẽ hơn để có những thành tích mới”

Tối qua (23/8/2016), Buổi Lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 đã diễn ra tại khách sạn Mường Thanh, Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại Olympic 2016 Trần Đức Phấn; Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Đức Thanh; Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam kiêm HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung. Đặc biệt là sự có mặt của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng thành công của Bắn súng Việt Nam tại Olympic vừa qua.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ trong buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xúc động: “Hôm nay lại là một ngày vui trong chuỗi những ngày vui mà đất nước và ngành thể thao trải qua. Chúng ta đã nói rất nhiều về những chiến thắng của thể thao Việt Nam tại Rio, trong đó đương nhiên nói về Hoàng Xuân Vinh – người làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam, mang về vinh quang cho Tổ quốc và nhân dân. Những lời tốt đẹp nhất tôi đã nói rồi nhưng hôm nay vẫn muốn nhắc lại”.
“Rio khép lại, Việt Nam đứng hạng 48 trên 206 đoàn tham dự. Thành tích này giúp chúng ta đứng trên nhiều cường quốc. Chúng ta phải tự hào vì điều đó, tự hào vì nước mình, vì thể thao Việt Nam, tự hào vì nước ta có thể không giàu bằng các nước nhưng vẫn làm được những điều kỳ diệu”.
Cũng như các môn thể thao khác ở Việt Nam, bắn súng cũng phải xoay sở với nhiều điều kiện khó khăn như trường bắn lạc hậu, thiếu súng, thiếu đạn, trang thiết bị, đãi ngộ chưa xứng đáng. Đó là điều mà ngành thể thao đang xem xét: “Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành huy chương, tôi đã làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao. Chúng tôi không nói nhiều về chiến thắng, chúng tôi chỉ rút ra bài học kinh nghiệm và những việc phải làm phía trước. Vinh quang tới mấy rồi cũng sẽ đi qua. Những vinh quang phía trước vẫn luôn chờ đón chúng ta”.
“Cả ngành thể thao đã, đang và sẽ làm mạnh mẽ hơn để không chỉ bắn súng Việt Nam tiếp tục phát triển và có những thành tích mới. Chúng ta phải giành thành tích trên đấu trường quốc tế, châu lục và Olympic. Việt Nam phải tiếp tục đầu tư bài bản hơn, khoa học hơn trong điều kiện phải tiết kiệm,” Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

DSC_6742
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam nhận thưởng

Tại buổi lễ, với thành tích giành 1 HCV, 1 HCB Olympic Rio của Hoàng Xuân Vinh, Công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng HCV 1 tỷ đồng, HCB 800 triệu đồng. Công ty TNHH Synopex – Việt Nam trao thưởng 100.000 USD/2 huy chương, Tập đoàn Thể thao Động Lực trao thưởng HCV 500 triệu đồng, HCB 200 triệu đồng. Nhà phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch trao thưởng HCV 100 triệu đồng, HCB 70 triệu đồng. Tại buổi lễ mừng công, Khách sạn Mường Thanh cũng tặng quà và tiền thưởng cho Hoàng Xuân Vinh.

Ngoài ra, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun được nhà tài trợ Synopex thưởng mỗi người 20.000 USD. Xạ thủ Trần Quốc Cường của đội tuyển Bắn súng quốc gia tham dự Rio 2016 được nhà tài trợ Gallewatch tặng đồng hồ của hãng.

Minh Thành

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *