Thế thao thành tích cao

Bộ VHTTDL yêu cầu chấn chỉnh giải Bóng đá V-League 2017

Ngày 20/02, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn số 560/BVHTTDL-VP tới Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc chấn chỉnh giải Bóng đá V-League 2017

Văn bản nêu: Ngày 19/2/2017, trong khuôn khổ vòng 6  giải bóng đá VĐQG 2017 (V-League), ở trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra trên sân vận động Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

thachthuc
Hình ảnh trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra vừa qua

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên. Đồng thời khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Công văn cũng nêu rõ Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24- 2-2017.

Cũng ngay sau khi sự cố trên sân Thống Nhất, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã yêu cầu Ban tổ chức giải xử lý rất nghiêm vụ việc các cầu thủ CLB Long An phản ứng lại quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đây là hành vi phi thể thao, phi văn hóa, coi thường khán giả. Quan điểm của Tổng cục Thể dục Thể thao là phải xử lý rất nghiêm khắc những cá nhân có liên quan, kể cả người làm công tác quản lý, huấn luyện viên, vận động viên về những hành vi như trên.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *