Thế thao thành tích cao

Bùi Thị Thu Thảo giành HCV nhảy xa châu Á

-

Tại giải Vô địch Điền kinh châu Á 2017 đang diễn ra ở Ấn Độ, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành tấm HCV nhảy xa với thành tích 6m54

Ngày 6/7, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã mang về tấm HCV đầu tiên ở nội dung nhảy xa nữ cho điền kinh Việt Nam với thành tích 6m54  tại giải Vô địch Điền kinh châu Á 2017 đang diễn ra ở Ấn Độ.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo giành tấm HCV nhảy xa với thành tích 6m54

Giải điền kinh vô địch châu Á 2017 diễn ra từ ngày 6-7 đến 9-7 tại Bhubaneswar, Odisha (Ấn Độ). Ở nội dung nhảy xa có 13 VĐV của các quốc gia, trong đó có Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, Malaysia…, tranh tài. Ở lần nhảy đầu tiên, Thu Thảo đạt thành tích 6,54m và vươn lên dẫn đầu. Bốn lần nhảy tiếp theo cô không thể cải thiện thành tích khi đều phạm quy và lần nhảy cuối, Thảo chỉ đạt 6,44m.

Người giành HCB là VĐV người Ấn Độ Neena Varakil, cùng với thành tích 6,54m, nhưng cô thực hiện cú nhảy này ở lượt nhảy thứ 4. Tuy nhiên, chỉ số phụ của VĐV chủ nhà không bằng nên xếp sau Bùi Thị Thu Thảo. Giành huy chương đồng là vận động viên Ấn Độ khác tên J.Nayana (6m42).
Đây là tấm huy chương vàng châu Á đầu tiên của Bùi Thị Thu Thảo ở Giải điền kinh vô địch châu Á. Từ đầu năm đến nay, Thu Thảo đã giành hai chức vô địch ở hệ thống giải Grand Prix điền kinh châu Á với các thành tích lần lượt là 6,41m và 6,58m. Tại SEA Games 2015 ở Singapore, Thu Thảo giành HCB với thành tích 6,65m, người giành HCV là VĐV Maria Natalia Londa  (Indonesia) với thành tích 6,70m.

Cũng trong ngày thi đấu 6/7, VĐV Quách Công Lịch đã vào chung kết nội dung 400m nam, sau khi đạt thành tích 46 giây 35 ở vòng bán kết. VĐV Quách Thị Lan, em gái Quách Công Lịch cũng vào chung kết nội dung 400m nữ với thành tích 53 giây 26.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam dự giải Vô địch Điền kinh châu Á 2017 dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Mạnh Hiếu và các VĐV Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Huyền, Bùi Thị Thu Thảo, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng. Ngoài các nội dung cá nhân, bốn VĐV nữ Lan, Huyền, Ngọc và Hằng sẽ tham dự nội dung tiếp sức 4x400m.

HÀ THANH

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời