Tin trong nước

Bùi Thị Thu Thảo góp mặt trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Vận động viên điền kinh Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong số 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019.

Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại. Những gương mặt được bình chọn đều là những phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

VĐV điền kinh Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo được bình chọn là một trong số 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019.

Ở lĩnh vực thể thao, có hai vận động viên điền kinh sáng giá là Bùi Thị Thu Thảo và Quách Thị Lan được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là hai trong số 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019.
Vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo được vinh danh vì những thành tích nổi bật của cô trong năm 2018. Ngôi sao nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo lập cú đúp lịch sử khi giành huy chương vàng giải vô địch châu Á và cả Á vận hội (ASIAD 2018). Tại ASIAD 18 diễn ra ở Indonesia từ 18/8 đến 2/9/2018, với cú nhảy xuất thần 6,55 m Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc lần đầu tiên mang về cho Thể thao Việt Nam tấm HCV điền kinh ở đấu trường châu Á và cũng là tấm HCV duy nhất của Đông Nam Á ở kỳ Á vận hội này. Với những thành tích ấn tích đó, cô gái quê Ba Vì, Hà Nội đã được bầu chọn là VĐV xuất sắc toàn quốc 2018 và được vinh danh là Nữ vận động viên của năm tại Lễ trao giải Cúp Chiến thắng.
Cũng trong lĩnh vực thể thao, cùng với Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan cũng được bình chọn là một trong số 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019. 2018 cũng có một năm thi đấu thành công của ngôi sao điền kinh Quách Thị Lan. Tại ASIAD 2018, Quách Thị Lan giành HCB nội dung 400m rào, chỉ sau vận động viên Kemi Adekoya người Bahrain. Tuy nhiên đang có thông tin chân chạy gốc Nigeria này bị phát hiện dương tính với doping. Nếu quyết định cuối cùng được Liên đoàn điền kinh châu Á công bố thì rất có thể Quách Thị Lan sẽ được đôn lên nhận huy chương vàng ASIAD 2018.
Ngoài ra, 48 phụ nữ khác thuộc nhiều lĩnh vực cũng được vinh danh là những người có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này. Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, được Forbes Việt Nam áp dụng phương pháp đánh giá của Forbes sử dụng cho danh sách phụ nữ quyền lực thế giới hằng năm, có điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và môi trường Việt Nam. Bên cạnh đó, xếp hạng nhân vật sử dụng các tiêu chí như: ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực

P.N

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *