Tin ngành

Các hoạt động văn hóa của tỉnh Tây Ninh tại Hà Nội

Tại chương trình, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã tặng quà lưu niệm và bộ ảnh “180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Trong hai ngày 6 và 7/10, tại khu vực nhà Bát Giác (vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra các hoạt động văn hóa của tỉnh Tây Ninh hưởng ứng Kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2017) do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.
Tới dự lễ khai mạc sáng ngày 6/10 có: Ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh; Ông Nguyễn Hồng Thanh – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tây Ninh; Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình

Tại khuôn viên khu vực Nhà Bát giác gồm có hoạt động triển lãm hình ảnh về Tây Ninh – “180 năm hình thành và phát triển”; Trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu như mía đường, bột khoai mỳ, trái cây… đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách.

Các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh


Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017). Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, 2 địa phương Hà Nội, Tây Ninh và đông đảo nhân dân Thủ đô.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã tặng quà lưu niệm và bộ ảnh “180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Các nghệ sĩ đến từ Tây Ninh trình diễn màn nghệ thuật múa trống Sa dăm – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia mà người dân Tây Ninh đang gìn giữ và phát triển, cùng một số trích đoạn cải lương nổi tiếng như “Tiếng trống Mê Linh”, “Bên cầu dệt lụa”…
Tại chương trình, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã tặng quà lưu niệm và bộ ảnh “180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Các hoạt động văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm giúp công chúng Thủ đô và cũng như du khách trong và ngoài nước thêm yêu mến văn hóa, con người vùng đất Tây Ninh và là dịp để tỉnh Tây Ninh quảng bá những địa danh du lịch nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng…
Ngân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *