Vui chơi - Giải trí

Các rạp chiếu phim rục rịch mở cửa trở lại

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép, các rạp chiếu phim đã có kế hoạch mở cửa trở lại, chiếu các phim cũ ăn khách để hút khán giả.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào sáng nay, 7/5, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke, và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

CGV tiến hành khử khuẩn toàn bộ các cụm rạp chuẩn bị cho ngày mở cửa

Ngay sau đó, chiều 7/5, một số hệ thống rạp chiếu đã thông báo kế hoạch mở cửa trở lại. Đại diện CGV cho biết, toàn bộ các cụm rạp của CGV trên toàn quốc sẽ mở cửa phục vụ khán giả từ 09/5. Để thu hút khán giả đến rạp, ngoài việc chiếu hai phim mới là Sa mạc chết (The Dust Walker), Bà hoàng nói dối (Honest Candidate) vốn đã có lịch chiếu từ trước nhưng phải dừng lại do giãn cách xã hội, CGV sẽ phát hành lại loạt phim Việt và quốc tế từng rất ăn khách như: Fast & Furious: Hobbs & Shaw, Johnny English, Tháng năm rực rỡ, Anh trai yêu quái.

Đại diện của CGV cũng cho biết,  CGV đưa ra một loạt các biện pháp để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh như: Giãn cách ghế ngồi trong phòng chiếu;  Giãn cách vị trí xếp hàng tại quầy vé, Kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca làm; Nhân viên được yêu cầu rửa tay và sát khuẩn 20 phút 1 lần trong ca làm việc,…

Đại diện BHD cho biết, hệ thống rạp này cũng sẽ mở cửa trở lại từ 09/5. Lotte Cinema chưa công bố ngày mở cửa trở lại nhưng cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng. Trước mắt, hệ thống rạp chiếu này sẽ phát hành lại Nắng 3: Lời hứa của cha – bộ phim ra mắt ít ngày trước khi có chỉ thị giãn cách xã hội.

“Truyền thuyết về Quán Tiên” được Galaxy phát hành từ 22/5

Hệ thống rạp chiếu Galaxy chưa có kế hoạch cụ thể ngày mở cửa trở lại nhưng đã công bố lịch chiếu các phim mới từ ngày 15/5. Theo đó, trong tháng 5, Galaxy sẽ ra mắt 5 phim mới là: Phi vụ đào tẩu, Bẫy linh hồn, Kẻ đào tẩu giấc mơ; Nhím, sóc và viên đá thần kỳ, đặc biệt là bộ phim về chiến tranh Việt Nam Truyền thuyết về Quán Tiên.

V.H

Theo MaskOnline