Tin ngành

Cán bộ ngành Văn hóa và Thể thao Thành phố tích cực  đi xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 2255/SVHTT-NSVH về việc thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bản Thành phố.

Theo đó, Sở VHTT Hà Nội yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành gương mẫu chấp hành và vận động người thân trong gia đình, cộng đồng nơi cư trú  thực hiện đầy đủ việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 theo kế hoạch của Thành phố. Phương châm là có vắc xin nào tiêm vắc xin đó; không chờ, không chọn, không chậm trễ, không chần chừ.

Thời gian qua, thực hiện phương châm phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19; gắn triển khai các nhiệm vụ chuyên môn với phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

Một điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đặt tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức

Sở đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do đồng chí Giám đốc Sở làm Trưởng ban. Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Sở đã kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch nghiêm túc, quyết liệt ngay từ đầu, không lơ là, chủ quan, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Sở đã bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, kịp thời ban hành văn bản, hướng dẫn cơ sở triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch dựa trên đặc thù của ngành, tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các đơn vị trực thuộc.

Ngày 24/7/2021, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội,  công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã được kích hoạt lên một bước cao hơn. Sở đã thành lập Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cơ sở Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở do Giám đốc Sở là Chỉ huy trưởng, 2 Phó Giám đốc là Phó Chỉ huy trưởng, thành viên là Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở. Duy trì chế độ trực, họp Sở chỉ huy nghiêm túc.

Sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức: Đoàn xe cổ động, tuyên truyền trực quan; chỉ đạo các đơn vị thuộc Sở tổ chức các cuộc thi sáng tác ca khúc, thơ, phát hành tuyển tập ca khúc, tuyển tập thơ… nhằm cổ vũ tinh thần, khích lệ các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, đồng thời tri ân những người chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm không quản khó khăn, vất vả để bảo vệ  tính mạng sức khỏe, vì cuộc sống hành phúc, bình yên của Nhân dân…

Vắc xin phòng COVID-19 được tiêm miễn phí, có vắc xin nào tiêm vắc xin đó;không chờ, không chọn, không chậm trễ, không chần chừ

Nhằm chung tay góp sức với cả hệ thống  chính trị toàn thành phố trong công tác phòng, chống dịch nói chung, công tác xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 nói riêng, ngày 10/9/2021, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ký ban hành văn bản số 2255/SVHTT-NSGĐ gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở về việc thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo Kế hoạch số 206/KH-UBND  ngày 08/9/2021 của UBND thành phố.

Theo đó, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao  yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở chịu trách nhiệm quán triệt đầy đủ nội dung Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND thành phố đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị. Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo phương châm: Có vắc xin nào tiêm vắc xin đó; Không chờ, không chọn, không chậm trễ, không chần chừ. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Văn hóa và Thể thao gương mẫu chấp hành và động viên người thân trong gia đình, cộng đồng nơi cư trú thực hiện đầy đủ việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch của Thành phố.

Cùng vào cuộc tuyên truyền  đưa kế hoạch của UBND thành phố vào cuộc sống, Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Văn hóa Thành phố, Trung tâm Thông tin triển lãm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tin tưởng, đồng thuận, nêu cao ý thức, trách nhiệm và quyền lợi của người dân trong việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng. Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở tổng hợp kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị báo cáo Ban chỉ đạo Sở, UBND thành phố.

Thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô trong việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Cán bộ ngành Văn hóa và Thể thao Thủ đô hãy gương mẫu, tích cực, tự giác chấp hành và vận động người thân trong gia đình nghiêm túc thực hiện vì an toàn sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Nguyễn Tâm