Tin ngành

Cần đặt vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lên hàng đầu

Chiều 29/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có buổi làm việc với Công an Thành phố, quận Hoàn Kiếm, các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật…

Chiều 29/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có buổi làm việc với Công an Thành phố, quận Hoàn Kiếm, các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật… để thống nhất lần cuối về việc triển khai các hoạt động nghệ thuật chào năm mới 2018.

Theo đó, vào đêm 31/12 – đêm cuối cùng của năm 2017, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra rất nhiều chương trình nghệ thuật chào đón năm 2018. Điểm nhấn là 3 chương trình diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm đó là: Chương trình nghệ thuật Đếm ngược – Countdown diễn ra tại 2 điểm: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám – Nhà hát Lớn Hà Nội và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục bắt đầu từ 20h00; cùng với đó là Chương trình nghệ thuật “Vũ khúc ánh sáng” diễn ra tại ngã ba phố Đinh Lễ – Đinh Tiên Hoàng vào lúc 21h00.

Chương trình nghệ thuật Đếm ngược – Countdown diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm vào các ngày cuối tuần, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trung bình ban ngày có khoảng 3.000 người đến 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 đến 20.000 người. Lưu lượng người tại phố đi bộ Hồ Gươm vào đêm cuối năm là đặc biệt lớn.

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết: “năm nay các chương trình nghệ thuật điểm nhấn đều có sự đổi mới, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân trên địa bàn TP Hà Nội trong đêm đón chào năm mới 2018”. Ông cũng nhấn mạnh, cần đặt vấn đề an ninh, trật tự, an toàn lên trên hết, đặc biệt là các điểm diễn ra các chương trình nghệ thuật. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau khi các sự kiện diễn ra, trả lại không gian phố đi bộ để người dân vui chơi vào sáng ngày đầu tiên của năm mới 2018.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *