Thể thao thế giới

Chặng đua F1 Hà Nội có thể trở lại và có khán giả

Mới đây, Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đã chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải năm nay sau khi phải hoãn vì đại dịch Covid-19.

Theo lịch đua F1 mới nhất, 8 chặng đua đầu tiên ở châu Âu bắt đầu tranh tài ở đường đua tại Áo vào ngày 5/7. Sau chặng này, Áo tiếp tục tổ chức chặng 2 vào ngày 12/7, kế đến lần lượt tại Hungary (19/7), Anh (2/8 và 9/8), Tây Ban (16/8), Bỉ (30/8) và Ý (6/9). Hiện, các chặng Úc, Monaco, Pháp, Hà Lan, Azerbaijan, Singapore, Nhật Bản của mùa này đã bị hủy. Để đảm bảo ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19, các chặng đầu tiên theo lịch mới của mùa giải năm nay sẽ không có khán giả.

Chặng đua F1 Hà Nội có thể cho phép khán giả được vào trường đua cổ vũ.

Theo F1, từ tháng 9 – 11, các chặng đua sẽ được lên lịch, trong đó có việc sắp xếp thời gian phù hợp cho nhiều chặng trước đó bị hoãn do đại dịch Covid-19. Các chặng dự kiến từ tháng 9 – 11 gồm: Âu – Á (chặng tại Nga), châu Á (Việt Nam và Trung Quốc) và châu Mỹ (Canada, Mỹ, Mexico, Brazil). Mùa giải năm nay dự kiến kết thúc sau 2 chặng đua ở Trung Đông (Bahrain và UAE) vào tháng 12.
Với kế hoạch trên, nếu được xếp lịch trở lại, chặng đua F1 Hà Nội có thể cho phép khán giả được vào trường đua cổ vũ khi Việt Nam là một trong số những quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt. Trước đó, các nhà tổ chức cũng dự kiến xếp chặng đua Hà Nội trở lại vào tháng 10 sau khi bị hoãn do đại dịch.


Vừa qua, F1 cũng công bố về một chiến dịch mới cho mùa giải năm nay với thông điệp “We Race As One” (Tạm dịch: Chúng ta là một) nhằm góp phần giải quyết 2 vấn đề lớn hiện tại: đại dịch Covid-19 và sự bất bình đẳng trong xã hội.

Theo đó, tại chặng đua mở màn ở Áo, hashtag “WeRaceAsOne” sẽ được sử dụng cùng biểu tượng cầu vồng trên các xe đua cũng như quanh trường đua, như một lời tri ân đến những người ở tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19. Biểu tượng cầu vồng được lựa chọn vì nó được vẽ bởi trẻ em khắp nơi trên thế giới trong giai đoạn đại dịch như biểu tượng của hy vọng, lòng biết ơn và mong muốn mang mọi người lại gần nhau hơn.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *