Thể thao thế giới

Chặng đua F1 Hà Nội sẽ trở lại vào tháng 11/2020

Người đứng đầu ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 (F1) Chase Carey vừa thông báo kế hoạch đưa mùa giải 2020 bắt đầu trở lại, đồng nghĩa chặng đua tại Hà Nội sẽ được diễn ra sau thời gian bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

Trong thư gửi Ban tổ chức chặng đua F1 Hà Nội và các đối tác, Chủ tịch Giải đua xe Công thức 1 Chase Carey khẳng định: “Chúng tôi vẫn tin tưởng với kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay tại châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9 với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3 – 5.7. Các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ trong các tháng 9, 10, 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain (chặng trước đó bị hoãn cùng chặng F1 Hà Nội) và kết thúc tại Abu Dhabi (UAE) với tổng thể khoảng từ 15 – 18 chặng đua. Chúng tôi sẽ công bố lịch trình cuối cùng ngay khi có thể”.

Chặng đua F1 Hà Nội có thể được tổ chức trở lại vào tháng 11-2020.

Như vậy, với tuyên bố của Chủ tịch F1 đồng nghĩa với việc chặng đua F1 Hà Nội có thể được tổ chức trở lại vào tháng 11-2020 sau thời gian bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian cụ thể và việc có trở lại hay không sẽ tùy thuộc vào cuộc đàm phán giữa các bên. Hiện tại Ban tổ chức F1 Hà Nội đã cho tháo dỡ các khán đài tại trường đua, nhưng vẫn để ngỏ khả năng sẽ khởi tranh chặng đua vào một thời điểm thích hợp, trong đó có thể sẽ được tổ chức trong tháng 11.
Cũng theo Chủ tịch F1, các chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay có thể được tổ chức mà không có khán giả. Tuy nhiên, ông Chase Carey hy vọng khán giả sẽ có thể tham gia cổ vũ trong các chặng sau. “Để tổ chức được mùa giải, chúng tôi sẽ phải đưa ra phương án cho nhiều vấn đề, như quy trình làm việc cho các đội và các đơn vị tổ chức ở mỗi nước. Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, nên chúng tôi sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ. Chúng tôi rất mong muốn sớm trở lại, mang đến cho cộng đồng người hâm mộ F1 sự hưng phấn từ các chặng đua F1”.


Chặng đua F1 Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là sự kiện được đông đảo người dân quan tâm. Dự kiến chặng đua F1 Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4. Để chuẩn bị cho chặng đua này, mọi công việc đã được các bên liên quan hoàn tất. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nước trên thế giới các chặng đua F1 đều phải hoãn vô thời hạn trong đó có chặng đua Hà Nội.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *