Thế thao thành tích cao

Chặng đua F1 ở Hà Nội sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả toàn cầu

Chiều 19/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Chủ tịch Liên đoàn Ô tô thể thao quốc tế (FIA) – Ngài Jean Todt để thảo luận về công tác chuẩn bị và tổ chức giải đua Công thức 1 (F1) tại Hà Nội vào năm 2020.

Tại buổi tiếp, ông Jean Todt đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị của Hà Nội cho giải đua vào năm 2020 ở Thủ đô. Ông cũng khẳng định, sự kiện không chỉ giúp thành phố khẳng định vị trí tiên phong tại châu Á mà còn là cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của môn thể thao đua xe này trên toàn cầu.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế Jean Todt chiều 19/3. Ảnh HNP

Ông Jean Todt nhấn mạnh việc Việt Nam đang chuẩn bị thành lập một đơn vị chuyên trách quản lý đua xe là cần thiết. Bước đi này cùng với nhiều hoạt động khác sẽ là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam phát triển môn thể thao đua xe có động cơ. Ông Jean Todt cũng hài lòng về việc Hà Nội chọn Công ty Đức Tilke thiết kế đường đua F1 và đề xuất thành phố xem xét tổ chức thêm các giải đua xe khác.
Gửi lời cảm ơn ông Jean Todt cùng đoàn đại biểu từ Liên đoàn Ô tô Thể thao Quốc tế FIA đến thăm Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung vui mừng trước sự tin tưởng của ông Jean Todt, đề nghị chặng đua F1 của Việt Nam được tổ chức ngay sau chặng đua tại Australia và cho biết Hà Nội sẽ xem xét tổ chức đua mô tô cũng như các giải đua khác cho giới trẻ trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh HNP

Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng bày tỏ mong muốn Chủ tịch FIA Jean Todt tiếp tục quan tâm giúp đỡ công tác chuẩn bị đường đua, cũng như trong giai đoạn đầu giải diễn ra; khẳng định Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng đường đua, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho giải đua năm 2020 cũng như chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất, hạ tầng để đáp ứng tốt nhất các quy chuẩn và tiêu chuẩn mà FIA đề ra.
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội luôn đánh giá cao vai trò của FIA ngay từ những ngày đầu đề xuất được đăng cai giải đua xe F1. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, trên cương vị là đại sứ của Liên Hợp quốc về an toàn giao thông, Ngài Jean Todt đã có nhiều đóng góp quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam đối với vấn đề này, ví dụ như khi Ngài cùng tham gia vào “Chiến dịch an toàn giao thông #3500 sinh mạng” diễn ra sáng 19/3.
Về vấn đề ATGT, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, tại Hà Nội hiện có trên 5,7 triệu mô tô và khoảng 650.000 ô tô, tình hình giao thông còn rất phức tạp, chưa được như kỳ vọng của người dân. Tuy nhiên, trong những năm qua, với sự cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị, các chỉ số tai nạn giao thông đều giảm. Khẳng định việc đưa ra các giải pháp đồng bộ để giảm thiểu tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ Việt Nam giao cho các địa phương hằng năm, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hà Nội mỗi năm đã giảm được khoảng 7-12% số vụ tai nạn giao thông.
Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định Thủ đô Hà Nội sẽ hưởng ứng sâu rộng Chiến dịch An toàn giao thông 3.500 sinh mạng và cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên hợp quốc đã được FIA và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động trong sáng cùng ngày.
Giới thiệu với Chủ tịch Liên đoàn FIA một số nét cơ bản về tình hình kinh tế xã hội, đặc biệt là những sự kiện lớn mới được tổ chức thành công tại Hà Nội thời gian qua, Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội hoàn toàn có đủ khả năng và sẽ làm hết sức mình, tạo ra một giải F1 đảm bảo mọi yêu cầu về an toàn, chất lượng mà phía đối tác đề ra, đồng thời đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả toàn cầu với những màn ganh đua quyết liệt và hấp dẫn nhất vào tháng 4 năm 2020.

T.V

Theo MaskOnline