Điện ảnh

Chiếu 5 phim tài liệu ngắn từ các khóa học làm phim tại Hà Nội

Vào 18h00 ngày 20/06/2020 tại Ơ Kìa Hà Nội (360 Đê La Thành) sẽ diễn ra buổi chiếu 5 phim tài liệu ngắn từ các khóa học làm phim được tổ chức tại Hà Nội trong hơn thập kỷ qua.


Sau buổi chiếu là hoạt động giao lưu, trò chuyện với nhà làm phim/sản xuất Trần Phương Thảo và nghệ sĩ/giám tuyển Nguyễn Quốc Thành, cùng người điều phối – đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Dự án trình chiếu năm phim tài liệu ngắn từ các khóa học làm phim được tổ chức tại Hà Nội trong hơn thập kỷ qua. Khởi hành với suy nghĩ về sự “già”, chuỗi tác phẩm khám phá những đối thoại liên thế hệ quanh các ý niệm: cũ và mới, quá khứ và hiện tại, trẻ và già. Nhiều suy ngẫm cũng như truy vấn về thời gian, ký ức và di sản được mở ra từ điện ảnh – một phương tiện giao tiếp đối với các nhà làm phim trẻ.

Chương trình do các học viên khóa Giám tuyển Phim của Trung tâm TPD khởi xướng và tổ chức, thuộc khuôn khổ Như Trăng Trong Đêm, chuỗi sự kiện xoay quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai.

Danh sách phim
* Dành tặng ông Điều của đạo diễn Nguyễn Hiền Anh kể về cuộc sống của một ông lão trí thức hằng ngày vẫn dịch sách và dạy Anh văn cho trẻ con.
* Bà bạn của đạo diễn Phạm Mai Phương kể về tình bạn giữa bà ngoại và cháu. Bà ngoại tuổi 90 và cháu gái tuổi 25 chơi với nhau và tìm thấy niềm vui cùng sự chia sẻ trong tình bạn đó.
* Trong phường Thành Công có làng Thành Công của đạo diễn Phan Thị Vàng Anh tái hiện cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân lao động trong một khu phố cũ tại Hà Nội, nơi người ta đang sửa lại đường dây và lắp đặt loa phát thanh mới.
* Hồ sơ 1953 của đạo diễn Nguyễn Thủy Tiên kể về một cô gái đi tìm bằng chứng về sự tồn tại của mình trong những tấm ảnh của một người đàn ông quan trọng.
* Sao Bình không lấy chồng của đạo diễn Phạm Minh Hà. Bộ phim xoay quanh một người phụ nữ độc thân sắp quá tuổi lấy chồng làm gia đình họ hàng làng xóm rôm rả.

Khánh An

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *