Điện ảnh

Chiếu miễn phí 6 bộ phim trong Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Từ ngày 19 đến 25/12 tại nhiều địa phương trên cả nước sẽ diễn ra Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phim truyện “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Ảnh: Internet

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chiếu 6 phim trong đợt này, gồm: Phim truyện “Truyền thuyết về Quán Tiên” (Công ty TNHH một thành viên Truyền thông Nam Phương và Công ty cổ phần Sáng tạo DV&H); phim truyện “Lính chiến” (Công ty cổ phần Phim truyện I); phim tài liệu “Chúng tôi là lính sinh viên”, “Lũ miền núi” (Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương), “Trường Sơn nơi ấy khắc ghi” (Công ty cổ phần Phim Giải Phóng); phim hoạt hình “Soi gương” (Công ty cổ phần Phim Giải Phóng).

Các hoạt động chiếu phim chỉ được thực hiện tại những địa phương mà tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Lễ khai mạc tuần phim dự kiến tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Ninh Bình vào ngày 19/12.

Theo MaskOnline