Thể thao thế giới

Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020 đến năm 2021

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố hoãn Olympic Tokyo 2020, dời đại hội sang mùa hè năm 2021.

Theo nguồn tin từ trang Kyodo News của Nhật Bản, sau cuộc điện đàm với chủ tịch IOC Thomas Bach về tương lai của Olympic 2020, Thủ tướng Nhật Bản – ông Shinzo Abe đã thông báo với truyền thông về quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 cho đến năm sau. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn sẽ có tên gọi Olympic Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020 chính thức phải hoãn sang năm 2021 vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Sau nhiều giờ trao đổi, các bên liên quan đã thống nhất hoãn Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021 vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Việc hoãn sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV, HLV và toàn bộ những người góp mặt ở Thế vận hội. Tuy thời điểm tổ chức chưa được xác định cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ không thể muộn hơn hè 2021.
Đây là lần đầu tiên Olympic Tokyo chính thức được tuyên bố hoãn, sau nhiều tranh cãi về chuyện có nên tiếp tục hay không tiếp tục tổ chức vào mùa Hè năm 2020, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.
Trước đó vài ngày trước, Nhật Bản cho biết vẫn quyết tâm tổ chức Olympic 2020 đúng thời hạn, trong khi Ủy ban Olympic của các nước khác kêu gọi hoãn sự kiện này.
Cùng với đó, nhiều quốc gia phản đối tổ chức kì đại hội này để giữ an toàn cho các VĐV và HLV của mình. Australia và Canada đã thông báo không gửi vận động viên tới Tokyo năm nay trong khi Mỹ, Đức và Ba Lan đã kêu gọi lùi Olmypic sang năm 2021. Với áp lực quá lớn ấy cùng diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 buộc phía Nhật Bản phải thay đổi quyết định.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *