Thể thao thế giới

Chủ tịch F1 Chase Carey khảo sát đường đua Hà Nội

Sáng 15/4, ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 (F1) cùng ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đơn vị tổ chức chặng đua Hà Nội, Việt Nam đã có cuộc khảo sát tiến độ công trình xây dựng đường đua công thức 1 tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại buổi kiểm tra, khảo sát địa điểm xây dựng Đường đua F1, ông Nguyễn Đức Chung đã thông báo với ông Chase Carey về tiến độ thi công cùng các hạng mục đang trong quá trình xây dựng. Ông Chase Carey cũng nghiên cứu rất kỹ kế hoạch thực hiện tiến độ xây dựng đường đua và cảm thấy rất hài lòng với sự hiệu quả trong công tác xây dựng đường đua.

Ông Chase Carey cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thị sát công trình xây dựng đường đua ở Mỹ Đình. Ảnh HNP

Đường đua F1 được xây dựng tại khu Mỹ Đình đã được khởi công từ cách đây gần 1 tháng. Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020 để đón chặng đua đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 4/2020.
Buổi chiều cùng ngày, ông Chase Carey Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One đã có buổi hội đàm với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về những nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị cho Giải đua F1 vào năm 2020.
Nhắc lại chuyến kiểm tra, khảo sát địa điểm xây dựng đường đua công thức 1 tại Mỹ Đình, Hà Nội cùng Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung vào sáng cùng ngày, ông Chase Carey bày tỏ ấn tượng về tiến độ thực hiện dự án với những nỗ lực và thành quả đáng tự hào chỉ trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, ông Chase Carey cũng bày tỏ ấn tượng về tầm nhìn của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm, vị trí tổ chức giải đua. “Đường đua được xây dựng xung quanh khu Liên hiệp thể thao quốc gia cho thấy tầm nhìn sâu rộng của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và ông Chase Carey tại buổi hội đàm.

Ông Chase Carey cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tổ chức để tổ chức giải đua, cũng như hỗ trợ để thông qua giải đua F1, xây dựng những cơ hội phát triển thể thao của Việt Nam. Đồng thời, mong muốn Hà Nội sẽ làm tốt công tác tổ chức, truyền thông, gắn kết mọi người để sự kiện không chỉ là giải đua F1 đơn thuần mà còn là dịp để xây dựng hình ảnh cho thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã làm việc với các đơn vị chức năng về công tác vận chuyển, thủ tục hải quan, tạo điều kiện miễn thị thực cho người hâm mộ một số quốc gia sang xem thi đấu… để khán giả đến với giải đua một cách thuận lợi nhất. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ xây dựng toàn bộ hạ tầng phục vụ cho giải đua một cách tốt nhất theo tiêu chuẩn mới của Liên đoàn ô tô thế giới FIA.
Nhân đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Tập đoàn Formula One tạo điều kiện để Hà Nội tham gia học hỏi kinh nghiệm tổ chức giải đua. Cùng với đó, Hà Nội mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp tổ chức giải đua trên toàn thế giới để tổ chức giải đua một cách đồng bộ, tạo nên giải đua F1 tại Hà Nội một cách hoàn hảo.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *