Thể Thao

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Ngày 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp gỡ, biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam vừa giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng và biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên Việt Nam đã nỗ lực cống hiến, đạt thành tích cao, mang vinh quang cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kì SEA Games 32 với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu trong buổi gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Bùi Lượng

Chủ tịch nước bày tỏ: “Đây là kì SEA Games đầu tiên tổ chức ở nước ngoài mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được thành tích nhất toàn đoàn. Đây là điều rất đáng khâm phục, rất vinh quang, mang lại niềm vui không chỉ cho thành viên trong đoàn, mà còn là niềm vui chung của nhân dân cả nước.

Tôi được biết rằng, sau những tấm huy chương mà các bạn đạt được là những câu chuyện vui, buồn khác nhau, rất xúc động và nói lên sự cố gắng của từng người.

Để trở thành vận động viên khoác áo đội tuyển quốc gia, ai cũng có số phận, ai cũng có những câu chuyện, hoàn cảnh phải vượt qua.

Nhưng vượt lên hết tất cả, chúng ta gặp nhau ở nghị lực, ý chí kiên cường, không từ bỏ, quyết tâm vượt qua chính mình, đạt được thành tích cao nhất”.

Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành riêng những lời biểu dương, động viên với các nữ vận động viên tại SEA Games năm nay.

“Ngày xưa trong chiến tranh, Bác Hồ có dành 8 chữ vàng để tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”. Đến bây giờ cũng không có câu nào hay hơn.

Với thể thao Việt Nam, các vận động viên nữ luôn là những người giành thành tích cao hơn, sớm hơn như Nguyễn Thị Đông, Hiếu Ngân, hay kình ngư Ánh Viên giành nhiều huy chương vàng nhất trong các kì SEA Games, Nguyễn Thị Oanh giành 2 huy chương vàng chỉ trong 30 phút, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có đến 8 lần vô địch SEA Games, trong đó có 4 lần liên tiếp đăng quang,…

Đối với các vận động viên nữ, sự nỗ lực của các bạn thật lớn, thật phi thường. Và trong chừng mực nào đó, đây cũng là một niềm cảm hứng để cánh đàn ông phải học tập, noi theo”, Chủ tịch nước cho biết.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho các vận động viên tham dự SEAGames 32. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho các vận động viên tham dự SEA Games 32. Ảnh: TTXVN

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong rằng những thành tích vừa qua tại SEA Games 32 sẽ tiếp tục được nhân lên, hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn ở đấu trường ASIAD và Olympic.

“Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến sự nghiệp Thể dục thể thao, dành những điều tốt nhất trong điều kiện chúng ta có được để chăm lo cho sự nghiệp này, giúp vận động viên rèn luyện, phát triển, đạt thành tích cao hơn.

Để đạt được điều này, tôi đề nghị Bộ VHTTDL với một tầm nhìn xa phải hướng đến mục tiêu cao hơn và xa hơn trong tương lai. Sau SEA Games là đến ASIAD, Thế vận hội,… chúng ta phải có tầm nhìn, tầm đầu tư chiến lược dài hạn để phát triển.

Đồng thời, tôi mong muốn chúng ta phải đào tạo, bồi dưỡng thế hệ vận động viên, huấn luyện viên của các lớp kế cận tiếp theo. Sẽ rất vui mừng nếu như một trong những vận động viên ở đây sau này trở thành huấn luyện viên để tiếp tục dẫn dắt các em phía sau”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đoàn Thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Bùi Lượng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng khẳng định, thể thao là con đường hội nhập quốc tế, là lĩnh vực góp phần nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế. Vì vậy, ngành thể dục thể thao, các lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên cần nỗ lực hơn trong đầu tư, rèn luyện để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ngoài trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng còn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 37 VĐV khác. Có 198 VĐV vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng. 310 VĐV được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Đức Hải (tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *