Sự kiện

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương và trồng cây tại Đền Hát Môn, huyện Phúc Thọ

Nhân dịp đầu Xuân mới Nhâm Dần 2022, ngày 09/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương và trồng cây tại Đền Hát Môn, huyện Phúc Thọ.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo sở, ban, ngành Thành phố và huyện Phúc Thọ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phúc Thọ đón và tặng hoa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu về dâng hương và trồng cây tại Đền Hát Môn.

Tại Đền Hát Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của Hai Bà Trưng đối với sự nghiệp dựng nước và giữ nước; cầu cho quốc thái dân an, đất nước phồn vinh, thịnh vượng.
Sau Lễ dâng hương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trồng cây tại đền Hát Môn theo thông lệ đầu xuân và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Đoàn đại biểu dâng hương tại đền Hát Môn.
Các đại biểu trồng cây tại Đền Hát Môn, huyện Phúc Thọ.

Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình địa phương trong năm 2021, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn cho biết: Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng tốc độ phát triển kinh tế của Huyện vẫn đạt được 6,3%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm; văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, địa phương không còn hộ đói nghèo; Huyện đã được Trung ương công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, qua 4 đợt dịch, huyện Phúc Thọ giữ vững là vùng xanh của Thủ đô, góp phần vào kết quả chung trong công tác phòng chống dịch của Thành phố…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới; trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Ấn tượng nhất là bộ mặt làng quê Phúc Thọ đã có nhiều sự thay đổi lớn, không còn hộ đói; hộ nghèo theo tiêu chí mới chiếm tỷ lệ thấp; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, bà con vui tươi đón Tết; đường làng ngõ xóm đã khang trang, sạch đẹp…

Để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thiết thực hoạt động kỷ niệm 100 năm thành lập nước (2045), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Mỗi cấp ủy, chính quyền cần có một Chương trình hành động cụ thể; trước mắt là thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các cấp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ lưu niệm tại đền Hát Môn.

Với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ, đồng chí đề nghị cần có Nghị quyết lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực; tập thể lãnh đạo, cán bộ đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm để nhân dân tin tưởng, yên tâm sản xuất; từ đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước tin tưởng sự đổi mới, sáng tạo và tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phúc Thọ sẽ sớm đưa huyện có bước phát triển lớn hơn, có dấu ấn hơn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, phát triển sản xuất để là điểm sáng và sớm trở thành đô thị sinh thái văn minh của Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi dâng hương.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn bày tỏ sự quyết tâm sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phúc đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương anh hùng thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch nước.

Phương Huế – Thuận Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *