Thế thao thành tích cao

Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cuba thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội

Trong chuyến thăm tại Vệt Nam, đoàn cán bộ INDER đã tới thăm Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội nhằm tìm kiếm địa điểm tập huấn cho các đội tuyển thể thao của Cuba trước thềm Olympic Tokyo năm 2020.

Chiều 7/4, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn Chủ tịch Viện Thể thao và Giải trí Cuba (INDER) tại Việt Nam, do ông Antonio Eduador Becalli Garrido – Chủ tịch Viện dẫn đầu, cùng các cán bộ đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội. Đi cùng đoàn có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Đoàn cán bộ INDER thăm Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội (ảnh HNM)

Tại buổi làm việc, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã giới thiệu và khẳng định Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội là một trong các trung tâm đào tạo vận động viên thể thao đỉnh cao và hiện đại nhất ở Việt Nam. Trung tâm tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với quy trình khép kín từ ăn, ở, tập luyện, sinh hoạt cho đến học văn hóa và thi đấu.
Trao đổi với lãnh đạo đoàn thể thao Cuba, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết, hiện có khoảng 3.000 huấn luyện viên, vận động viên thường xuyên tập huấn tại Trung tâm. Trung tâm cũng quản lý 33 bộ môn, trong đó có 23 bộ môn có trong chương trình thi đấu Olympic, đây cũng là nơi được Tổng cục Thể dục thể thao gửi gắm nhiệm vụ đào tạo vận động viên cho đấu trường Olympic, Olympic trẻ.
Trong chuyến thăm 2 ngày 6-7/4 tại Vệt Nam, đoàn cán bộ INDER đã thăm Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội và Trung tâm HLTTQG Hà Nội, nhằm tìm kiếm địa điểm tập huấn cho các đội tuyển thể thao của Cuba, giúp vận động viên nước này làm quen với múi giờ, khí hậu tương ứng trước thềm Olympic Tokyo năm 2020.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng bày tỏ mong muốn phía Cu Ba sẽ tạo điều kiện đưa các HLV, chuyên gia có chuyên môn ở các môn thế mạnh của mình như: Boxing, Bóng chuyền, Điền kinh sang Việt Nam để có thể trao đổi kinh nghiệm tại Việt Nam. Và ngược lại, ông Vương Bích Thắng cũng cho biết Việt Nam sẽ tạo điều kiện hết sức có thể trong việc Cuba sẽ cử một số đội tuyển của nước mình sang tập huấn, làm quen với điều kiện thời tiết trước khi tham dự Olympic Tokyo 2020. Về lĩnh vực y học thể thao, Tổng cục trưởng cũng hy vọng được phía Cu Ba hỗ trợ trong việc phục hồi-vật lý trị liệu cho các VĐV nhất là một số môn đối kháng có khả năng chấn thương lớn.

Ấn tượng sau khi thăm quan các điều kiện cơ sở vật chất tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Chủ tịch Antonio Eduador Becalli Garrido cho biết: Phía Cuba cũng sẽ gửi kế hoạch sớm, những đội tuyển sẽ sang Việt Nam tập huấn trước khi lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020. Cuba cũng hoàn toàn nhất trí về phía Việt Nam cử VĐV tập huấn nhằm hướng tới một kỳ Olympic thành công. Ông cũng bày tỏ, đây là thời gian quan trọng và tích cực tập huấn cho các VĐV trọng điểm và hai bên sẽ gắn kết để có thể hỗ trợ lẫn nhau và Cuba luôn sẵn sàng.

Đây sẽ là sự hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai phía, bao gồm hỗ trợ về chuyên gia y học thể thao, tăng cường trao đổi các đoàn cán bộ quản lý về thể dục thể thao, chuyên gia phòng chống doping trong thể thao…; hỗ trợ chuyên gia huấn luyện boxing giỏi và chuyên gia các môn thể thao thế mạnh khác của Cu Ba như bóng chuyền, điền kinh, bơi, thể dục, cử tạ,…

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *