Thể thao quần chúng

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới quận Cầu Giấy lần thứ XXIII – năm 2022

Hòa trong không khí kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), chào mừng 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997- 01/9/2022), sáng 17/9, quận Cầu Giấy đã tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới quận Cầu Giấy lần thứ XXIII – năm 2022. Đây là một trong những hoạt động thể thao quần chúng truyền thống được quận Cầu Giấy duy trì tổ chức trong suốt 25 năm qua.

Tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới quận Cầu Giấy có ông Lại Bá Hà – Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới; ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy; ông Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Ban Tổ chức Chung kết giải Báo Hànộimới quận Cầu Giấy lần thứ 23 – năm 2022; cùng các đồng chí ủy viên thường trực quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo các phường, đơn vị, trường học trên địa bàn quận; các trọng tài; và đặc biệt là sự góp mặt của 256 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang của 32 đơn vị trong toàn quận Cầu Giấy.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.
Giải có sự góp mặt của 256 vận động viên đến từ 32 đơn vị trong toàn quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Ban Tổ chức Chung kết giải Báo Hànộimới quận Cầu Giấy lần thứ XXIII – năm 2022 nhấn mạnh: “Ra đời từ năm 1973 theo sáng kiến của Báo Hànộimới và Sở Thể dục thể thao Hà Nội (nay là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), Giải chạy Báo Hànộimới đã được quận Cầu Giấy hưởng ứng và duy trì liên tục từ khi thành lập quận đến nay, giải đã trở thành một mô hình thể thao quần chúng tiêu biểu, gắn liền với công cuộc xây dựng và phát triển của quận Cầu Giấy nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung”.

Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Ban Tổ chức Chung kết giải Báo Hànộimới quận Cầu Giấy phát biểu khai mạc giải đấu.

Tại Chung kết Giải chạy bảo Hànộimới quận Cầu Giấy, 256 vận động viên tiêu biểu được lựa chọn từ 32 đơn vị, góp mặt tranh tài ở 03 nội dung: (1) Học sinh THCS, THPT (Nam – Nữ: 1.000m); (2) Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề (Nữ: 2.000m – Nam: 3.000m); (3) Cán bộ, công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang (Nữ: 2.000m – Nam: 3.000m).

Các đại biểu tham dự chạy hưởng ứng.

Giải chạy bảo Hànộimới quận Cầu Giấy đã trở thành một trong những hoạt động thể thao thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; nâng cao sức khỏe cho học sinh, sinh viên, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn quận Cầu Giấy, để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Giải chạy bảo Hànộimới quận Cầu Giấy:

Lương Châu