Nghệ thuật

Chung kết Liên hoan Tài năng múa Solo và Duo Thiếu niên, Nhi đồng TP Hà Nội lần thứ 4

Tối 30/11, tại rạp Kim Đồng, Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) đã tổ chức thành công đêm chung kết Liên hoan Tài năng múa Solo và Duo Thiếu niên Nhi đồng TP Hà Nội lần thứ 4 năm 2019.

Đêm chung kết có sự tham gia của 15 thí sinh đến từ các câu lạc bộ, trung tâm nghệ thuật, trung tâm văn hoá quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thí sinh Đỗ Bảo Trân (Trung tâm Văn hoá quận Hà Đông) giành giải Đặc biệt với tiết mục múa solo “Bão biển”.

NSND Trần Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan cho biết: “Thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội cùng với 9 hội chuyên ngành đã tổ chức nhiều cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng, chính quyền Thành phố và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, nối tiếp thành công của 3 cuộc thi Tài năng múa Solo và Duo Thiếu niên Nhi đồng TP Hà Nội trong việc khuyến khích và phát triển nghệ thuật múa trong quần chúng đặc biệt là trong thiếu niên nhi đồng, Hội nghệ sĩ múa Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thành phố tổ chức cuộc thi Tài năng múa Solo và Duo Thiếu niên Nhi đồng TP Hà Nội lần thứ 4 năm 2019”.

NSND Trần Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phát biểu khai mạc đêm Chung kết.

Cuộc thi Tài năng múa Solo và Duo Thiếu niên Nhi đồng TP Hà Nội dành cho các em thiếu niên, nhi đồng lứa tuổi từ 8-12 tuổi trên toàn Thành phố. Trong đêm chung kết, các khán giả đã được xem các tài năng nhí của Thủ đô trình diễn các tiết mục múa trên các tác phẩm âm nhạc với tính cách hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi lần này được tổ chức với quy mô rộng và chất lượng tốt hơn so với các cuộc thi lần trước. Với 30 tiết mục của 40 em thiếu niên, nhi đồng đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 15 tiết mục vào Chung kết. Các tiết mục này đại diện cho các tài năng của các câu lạc bộ, trung tâm văn hoá các quận, huyện và các thí sinh tự do trên toàn Thành phố.

Ban tổ chức trao Giải Đặc biệt và Giải Nhất cho các em thí sinh.
Liên hoan là sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng yêu nghệ thuật Múa.

Đây là hoạt động của Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội với mục tiêu nâng cao dân trí, phổ cập trình độ thưởng thức nghệ thuật, tạo ra các phong trào tác động tích cực đến nếp sống văn minh, thanh lịch của Thủ đô, đến đạo đức và phong cách ứng xử của người dân nhằm rèn luyện toàn diện các phẩm chất Đức – Trí – Thể – Mỹ cho lớp trẻ, nhất là trong học sinh và sinh viên.

Một số hình ảnh tại đêm Chung kết Liên hoan:

Thí sinh Mai Trà My (2009) và Phạm Hà Trang (2009) (Duo) giành giải Nhất với tiết mục “Phú ông và Nô”.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh Anh (2009) với tiết mục solo “Búp sen”.
Thí sinh Quách Ngọc Diệp (2011) với tiết mục solo “Xuống núi”.
Thí sinh Trần Minh Anh (2010) với tiết mục solo “Giấc mơ Bù nhìn rơm”.
Thí sinh Đặng Quỳnh Trang (2008) với tiết mục “Hồn sen Việt”.
2 thí sinh Đặng Yến Phương (2009) và Đặng Bảo Hân (2009) với tiết mục duo “Hái quả ngày mùa”.

Bảo Hân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *