Âm nhạc

Tối 27/10/2018, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chung kết “Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018”.

Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung – Chi hội Nhà báo Đại biểu Nhân dân, Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội

“Liên hoan Toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018” nhận được sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các cơ quan báo, đài các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nét mới của Liên hoan năm nay là bên cạnh các giọng ca là hội viên – nhà báo đến từ các tổ chức Hội các cấp, các cơ quan báo chí, còn có sự góp mặt của các giọng ca, tiết mục trình diễn của các sinh viên báo chí đến từ các trường đào tạo  báo chí. Họ đã góp phần thêm sự tươi trẻ, mới mẻ cho sân chơi giàu ý nghĩa này. Các tiết mục tham dự Liên hoan có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và nghề làm báo vinh quang.

Sau vòng sơ loại tại cơ sở, 3 đêm bán kết được tổ chức tại khu vực miền Bắc, khu vực miền Nam và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Qua 3 vòng bán kết, những người làm báo và những sinh viên báo chí đã được trải nghiệm, học hỏi để cùng cất cao lời ca tiếng hát qua những tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống. Từ tổng số gần 40 tiết mục dự thi của vòng bán kết, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 11 tiết mục xuất sắc vào Vòng chung kết.

Hội đồng Giám khảo của đêm “Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018” gồm  Chủ tịch Hội đồng Giám khảo là Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam; các thành viên Hội đồng Giám khảo gồm: Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm – Phó Giám đốc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh; Nhạc sĩ Tuấn Phương – Nguyên Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam; Nhạc sĩ Doãn Nguyên – Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam; Ca sĩ Phạm Thế Vĩ  – Phó phụ trách Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, những tiết mục tham dự “Chung kết Liên hoan toàn quốc  Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018” được dàn dựng công phu, có sự đầu tư cho phần biểu diễn, minh họa, có những tiết mục được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn.

Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung – Chi hội Nhà báo Đại biểu Nhân dân, Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Giải Nhì được trao cho 2 thí sinh Đặng Thị Nguyệt  – Liên chi hội nhà báo Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội và thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang – Đài Phát thanh – Truyền hình Thừa Thiên – Huế; giải Ba cho tốp ca Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam và thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu – Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Giải Thí sinh hát ca khúc cách mạng hay nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Văn Quỳnh – Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận với ca khúc “Pắc Bó hát mãi tên Người”. Giải thí sinh hát ca khúc dân ca hay nhất được trao cho tốp ca Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam với tiết mục hát Acapella liên khúc dân ca ba miền “Trống cơm, Ru em, Lý kéo chài”. Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao giải Thí sinh có giọng hát đặc biệt cho thí sinh Đặng Thị Nguyệt – Liên Chi hội nhà báo Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội với ca khúc “Người con gái Sông La”.

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm