Chung khảo cuộc thi Hòa giải viên giỏi thành phố

BTC tặng hoa cho các đội dự thi

Phần thi năng khiếu của đội Sơn Tây

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), sáng ngày 24/10, UBND TP Hà Nội tổ chức chung khảo cuộc thi Hòa giải viên giỏi năm 2019. Đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP tới dự.Tham dự vòng chung khảo có 9 đội thi đến từ các quận, huyện, thị xã: Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm, Hoài Đức, Sơn Tây. Đây là 9 đội thi có thành tích tốt nhất được chọn ra từ vòng sơ khảo 3 cụm thi diễn ra trước đó.Tại vòng chung khảo, 9 đội thi trải qua 3 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống và năng khiếu. Trong phần thi lý thuyết, các câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật thường xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như dân sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình. Các đội thi đã tái hiện lại một cách sinh động tình huống qua hình thức sân khấu hóa, trên cơ sở đó đưa ra phương án giải quyết thấu tình đạt lý. Tại phần thi năng khiếu, ngoài việc thể hiện sự am hiểu pháp luật, khả năng thuyết phục tranh chấp mâu thuẫn, các hòa giải viên còn thể hiện năng khiếu diễn xuất, hát, ngâm thơ… Cuộc thi là dịp để các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi quận Đống Đa. 3 giải Nhì thuộc về quận Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm và huyện Gia Lâm. Các đội thi Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì, Tây Hồ và thị xã Sơn Tây đồng giải Ba./.

Phan Thanh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm