Tin ngành

Sáng 3/11, tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Chung khảo hội thi “Cán bộ phong trào giỏi” thành phố Hà Nội lần thứ nhất, năm 2020.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Đặng Thị Huyền – cán bộ văn hoá phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã giành giải Nhất.
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền trao giải Nhất của Hội thi.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và chào mừng thành công đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Với mong muốn tạo nên một sân chơi mới cho cán bộ trực tiếp triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cấp huyện và cấp xã, đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong triển khai tổ chức thực hiện phong trào và phát hiện tài năng của cán bộ chuyên trách phong trào ở cơ sở, Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức hội thi “Cán bộ phong trào giỏi” thành phố Hà Nội lần thứ nhất, năm 2020.

Các thí sinh tham dự Hội thi với 3 phần thi: Chào hỏi, Năng khiếu và Trả lời câu hỏi.

Tham gia vòng sơ loại hội thi “Cán bộ phong trào giỏi” thành phố Hà Nội lần thứ nhất, năm 2020 có sự tham gia của 30 thí sinh đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Và 10 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung khảo hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền cho biết: Là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của thành phố, Sở đã hướng dẫn các Ban, ngành, đoàn thể Thành phố, chỉ đạo cơ sở triển khai thực hiện các nội dung của phong trào với nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng.

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền phát biểu khai mạc Chung khảo Hội thi.

“Thời gian qua,Thành phố đã tổ chức các hội thi “Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố thân thiện”, “Giao lưu làng văn hoá, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu”, “Liên hoan gia đình văn hoá tiêu biểu”, và hôm nay là hội thi “Cán bộ phong trào giỏi” thành phố… Các hội thi đã huy động đông đảo lực lượng, các tổ chức, cá nhân tham gia, vừa khích lệ, động viên, vừa tạo sự lan toả trong cộng đồng cùng triển khai, thực hiện phong trào văn hoá ở cơ sở. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay, điển hình tiên tiến từ gia đình đến các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố” – bà Bùi Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

02 thí sinh giành giải Nhì Hội thi thuộc về thị xã Sơn Tây và quận Long Biên.

Hội thi “Cán bộ phong trào giỏi” thành phố Hà Nội cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể… đối với đội ngũ cán bộ làm công tác phong trào, động viên, khích lệ cán bộ gắn bó mật thiết với phong trào, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao ở địa phương. Từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng giúp cán bộ và nhân dân dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Đặng Thị Huyền – cán bộ văn hoá phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã giành giải Nhất; 02 giải Nhì thuộc về thí sinh Phùng Thị Thuý – cán bộ văn hoá – thông tin phường Thượng Thanh, quận Long Biên và Nguyễn Thị Phương Anh – cán bộ văn hoá phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây; 03 giải Ba thuộc về các thí sinh của đơn vị quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm cùng 04 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng trao 03 giải chuyên đề cho đơn vị huyện Mỹ Đức, quận Đống Đa và quận Long Biên.
Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay, điển hình tiên tiến…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải chuyên đề cho đơn vị huyện Mỹ Đức (Giải thí sinh có phong cách truyền cảm nhất), quận Đống Đa (Giải Thí sinh thể hiện phần chào hỏi sáng tạo) và quận Long Biên (Giải Đơn vị có ý tưởng ấn tượng).

Tô Nga

Theo MaskOnline