Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách – Hè 2017

Hòa trong không khí cả nước và Thủ đô hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), từ 19 đến 21/7/2017, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu […]

Hòa trong không khí cả nước và Thủ đô hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), từ 19 đến 21/7/2017, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách – Hè 2017 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô với đạo lý Uống nước nhớ nguồn”.

Đến dự Hội thi có: Bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới – Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố; Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội.

Hội thi đã được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, tạo thành một phong trào hoạt động văn hóa sôi nổi, rộng khắp. Đây là dịp để các em thiếu nhi thể hiện sự tôn vinh, tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công với nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Hội thi trở thành một sân chơi văn hóa bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè và góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, báo và thư viện trong đời sống xã hội.

Bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam và ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng cờ cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách – Hè 2017 quy tụ 26 đội tuyển tham gia. Các tiết mục dự thi được đầu tư và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức. Các tác phẩm sách được lựa chọn giới thiệu bám sát chủ đề hội thi, kết hợp âm nhạc, dàn dựng, minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 Giải Xuất sắc cho các đội tuyển: quận Hoàn Kiếm, huyện Đan Phượng và Thị xã Sơn Tây; 15 giải Nhất, 8 Giải Nhì cùng 15 giải Phong trào xuất sắc, 15 giải Phong trào tốt cho các đơn vị tham gia.

PGĐ Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi trao giải thưởng cho các đội tuyển đạt giải

Một số tiết mục tham gia Hội thi:

Tiết mục dự thi của đội tuyển huyện Gia Lâm với tác phẩm “Người nữ tướng”

Đội tuyển quận Thanh Xuân giới thiệu cuốn sách “Ký ức tàu Không số”

Phần trình diễn của đội tuyển quận Cầu Giấy với tác phẩm “Cát cháy”và

“Những người sống mãi”

Bình luận

1. Đề nghị Ban tổ chức các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể thao cần ghi hình quá trình thi, biểu diễn của các đội để làm tư liệu phổ biến kết quả cuộc thi và sản phẩm văn hóa tinh thần từ các cuộc thi cho cộng động cũng như là tư liệu tham khảo, học tập cho các cơ sở, đơn vị, nhà trường và toàn xã hội!!!!!