Văn hóa cơ sở

Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2019 thị xã Sơn Tây

Hơn 300 thiếu nhi đến từ 11 xã, phường của thị xã Sơn Tây đã sôi nổi tham gia hội thi. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và Năng khiếu. Nhiều đội đã có sự đầu tư công phu, thể hiện xuất sắc các phần dự thi và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của đông đảo người xem…

Sáng 4/7, tại hội trường UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên thị xã phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019.

Hội thi năm nay với chủ đề: “Em yêu Hà Nội” thu hút trên 300 thiếu nhi đến từ 11 xã, phường. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Thông qua những cuốn sách giới thiệu như: Thăng Long Hà Nội – ngàn năm văn hiến; Kể chuyện ngàn năm Thăng Long – Hà Nội; Hà Nội 36 phố phường; 36 làng nghề Hà Nội; Đi dọc Hà Nội… giúp các em thiếu nhi hiểu biết sâu sắc về Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến, anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại, xứng tầm là trái tim của cả nước.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Cổ Đông, 2 giải Nhì cho đội xã Thanh Mỹ và phường Ngô Quyền, 3 phường Trung Sơn Trầm, Lê Lợi, Sơn Lộc đồng giải Ba. Ban tổ chức cũng trao 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội thi.

Phạm Hảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm