Chung khảo Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền sách hè” quận Hà Đông năm 2017

Nhằm xây dựng, phát triển phong trào đọc sách sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh; tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em trong trong những ngày hè, Trung tâm Văn hóa Thông tin và […]

Nhằm xây dựng, phát triển phong trào đọc sách sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sách phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh; tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em trong trong những ngày hè, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hà Đông đã phối hợp với Quận đoàn Hà Đông tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2017.

Phần thi tuyên truyền sách của phường Vạn Phúc.

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm nay có chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô với đạo lý Uống nước nhớ nguồn”. Hội thi được quận Hà Đông tổ chức sôi nổi, nghiêm túc và chất lượng, thu hút sự tham gia của 17 đội thi đến từ 17 phường trên địa bàn quận. Trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Các đội thi đã chắt lọc  những câu chuyện hay, giới thiệu những cuốn sách bổ ích, quý báu: Những nhân vật tên còn trẻ mãi, Tuổi thơ dữ dội, Người mẹ cầm súng, Kể chuyện Bác Hồ, Chị Sáu ở Côn Đảo, Huyền thoại mười cô gái ngã ba Đồng Lộc… Thông qua những câu chuyện hay, những cuốn sách bổ ích, nhiều đội đã biết rút ra bài học kinh nghiệm, nguyện học tập tốt, lao động tốt, tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng thế hệ mầm non của Đảng, chủ nhân tương lai của đất nước. Các đơn vị còn biết chắt lọc, lồng ghép những nét tinh hoa văn hoá truyền thống đặc trưng riêng có của quê hương để làm phong phú thêm phần thi của mình. Ở phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục hát múa đặc sắc, được dàn dựng công phu, tạo nên một sân chơi tri thức đầy màu sắc như: Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Tổ quốc gọi tên mình, Giai điệu tự hào, Việt Nam quê hương tôi… được dàn dựng công phu đã đem đến không khí tưng bừng, sôi động cho Hội thi.

Đ/c Vương Thị Lý, PGĐ Thư viện Hà Nội trao 1 giải xuất sắc và 2 giải nhất cho các đội.

Thông qua Hội thi, giúp các em thiếu nhi trong quận hiểu biết thêm về trang sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, về công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu và các thế hệ chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, không tiếc máu xương hi sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục các em thiếu niên nhi đồng biết quý trọng hòa bình, trân trọng những giá trị lịch sử và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, từ đó không ngừng nâng cao ý thức học tập, tu dưỡng đạo đức để tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước, Thủ đô và quận Hà Đông ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho phường Yên Nghĩa, 2 giải nhất cho phường Phú Lương và Nguyễn Trãi, trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các đội tham dự.

Hương Nam