Quy tắc ứng xử

Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng quận Cầu Giấy năm 2018

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho phường Dịch Vọng Hậu; 2 giải Nhì cho phường Quan Hoa, Yên Hòa; 3 giải Ba cho phường Trung Hòa, Nghĩa Tân, Dịch Vọng; 2 giải Khuyến khích cho phường Nghĩa Đô và Mai Dịch.

  1. Sáng 7/8, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng quận Cầu Giấy năm 2018. Đây là dịp để cán bộ phường, tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn quận hiểu rõ hơn các nội dung của bộ Quy tắc, đồng thời đưa ra những giải pháp để giải quyết các tình huống về văn hóa ứng xử nơi công cộng, qua đó trau dồi thêm kỹ năng tuyên truyền, vận động, kỹ năng giải quyết tình huống, mâu thuẫn phát sinh… từ đó có thể vận dụng một cách hiệu quả vào thực tiễn của tổ dân phố, đồng thời trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong việc lan tỏa Quy tắc ứng xử nơi công cộng tới toàn thể nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại.

Phần thi Chào hỏi của đội tuyển phường Mai Dịch

8 đội thi đến từ 8 phường trên địa bàn đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và thi tuyên truyền. Phần thi chào hỏi yêu cầu các đội tuyển giới thiệu về phường, về đội tuyển và các biện pháp đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào cuộc sống. Trong phần thi kiến thức, các đội chơi trả lời 10 câu hỏi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm, sau đó trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đưa ra. Phần thi tuyên truyền, các đội trình bày 1 tiểu phẩm thể hiện khả năng sáng tạo trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng…

Các đội tuyển đã có sự đầu tư cho từng phần dự thi, mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn, tạo hiệu ứng tốt trong truyền tải nhiều thông điệp, qua đó giúp cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn quận hiểu rõ hơn các nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng, nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, để từ đó có những hành động đúng đắn, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại.

Phần thi tuyên truyền của đội tuyển phường Yên Hòa

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho phường Dịch Vọng Hậu; 2 giải Nhì cho phường Quan Hoa, Yên Hòa; 3 giải Ba cho phường Trung Hòa, Nghĩa Tân, Dịch Vọng; 2 giải Khuyến khích cho phường Nghĩa Đô và Mai Dịch. Thông qua Hội thi lần này, quận sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi thành phố vào cuối tháng 8/2018.

Trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *