Quy tắc ứng xử

Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội”

Theo đó, vào sáng 3/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/BCĐ ngày 29/3/2018 của Ban chỉ đạo Chương trình 04- CTr/TU về chỉ đạo thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 132/KH – SVHTT ngày 16/4/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng” trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Với mong muốn tuyên truyền rộng rãi nội dung Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức nơi công cộng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức thành công sơ khảo hội thi tại 03 cụm thi và đã chọn được 09 đội thi tham gia chung khảo Thành phố là các đội đạt giải Nhất, Nhì của các cụm thi. Hội thi chung khảo được tổ chức như một hoạt động thiết thực chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10 gồm 09 đội đạt giải Nhất, Nhì của 03 cụm thi (Quận Hai Bà Trưng, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Đống Đa; Huyện Chương Mỹ, Huyện Thanh Trì, Huyện Quốc Oai , Huyện Gia Lâm, Huyện Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây).

Tại vòng Chung khảo, các đội thi tham gia 03 phần thi: Phần thi chào hỏi: Bằng các hình thức sân khấu(thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm…) mỗi đội tự giới thiệu sơ lược đặc điểm đơn vị, kết quả thực hiện Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và đội tuyển tham gia thi.

Phần thi kiến thức gồm 02 nội dung: Thi trắc nghiệm: Các đội thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm (Chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 bộ câu hỏi); Thi tình huống: Các đội thi bốc thăm tại sân khấu để trả lời 01 tình huống trong 10 tình huống Ban Tổ chức gửi cho các đội thi).

Phần thi tuyên truyền : Đơn vị dự thi dàn dựng 01 tiểu phẩm, thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn tại địa phương.

Theo MaskOnline