Âm nhạc

Chung khảo Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” Hà Nội 2019

Vào tối 15/1, tại Trung tâm Văn hoá Thành phố (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chung khảo Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” Hà Nội – 2019.

Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” Hà Nội – 2019 là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật thường niên do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hoá Thành phố tổ chức vào dịp cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón một mùa xuân mới.

Liên hoan nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân Thủ đô nhân dịp Tết đến Xuân về.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đêm 15/1 của Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố.

Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố năm nay có sự tham gia của 26/30 đơn vị quận, huyện, thị xã và kéo dài trong 4 đêm từ 15/01 đến 18/01/2019 chia thành 03 cụm thi tại 03 địa điểm: Sân khấu Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông), sân khấu ngoài trời xã Cổ Loa (huyện Đông Anh), sân khấu ngoài trời khu đô thị Vinhome Gardenia (đường Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm).

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó GĐ Sở VH&TT Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của quận, huyện, thị uỷ, UBND các quận, huyện, thị xã, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, dàn dựng các tiết mục công phu, hoành tráng, với sự tham gia đông đảo của các thế hệ, tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó GĐ Sở VH&TT Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức  Liên hoan phát biểu tại lễ khai mạc.

Ban tổ chức biểu dương các đơn vị quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Long Biên, huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Phúc Thọ, Đông Anh đã hoàn thành tốt việc tổ chức Liên hoan từ cấp cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân đón chào các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước tại các địa phương.

Các tiết mục tham gia Liên hoan là những đoá hoa tươi thắm của các tầng lớp nhân dân Thủ đô dâng Đảng nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Kỷ Hợi”.

Trong đêm thi đầu tiên của Cụm 1, các quận, huyện Cầu Giấy, Ba Đình, Mỹ Đức, Thường Tín, Thanh Oai, Đan Phượng đã mang đến cho khán giả các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, con người và chính nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Lương Châu

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *