Các loại hình khác

Chung khảo Liên hoan sân khấu truyền thống Hà Nội 2014

​Chung khảo Liên hoan sân khấu truyền thống Hà Nội 2014 diễn ra từ ngày 7 đến 9/10 tại 3 địa điểm: Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Thanh Trì. Đây là một trong những hoạt động văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô do Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức.

Liên hoan là nơi hội tụ các thể loại sân khấu truyền thống: tuồng, chèo, cải lương, kịch hát. Thời lượng của mỗi chương trình từ 30 đến 45 phút. Các vở diễn đã truyền tải những nội dung: ca ngợi truyền thống anh hùng trong chiến đấu và xây dựng đất nước của dân tộc ta; phản ánh chân thực, sinh động về Hà Nội đang đổi mới và phát triển với những vấn đề mang hơi thở cuộc sống, về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Để lựa chọn chương trình tiêu biểu tham dự chung khảo Thành phố, ngay từ tháng 8 Trung tâm Văn hóa Thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tổ chức liên hoan sân khấu từ cơ sở tạo nên phong trào văn nghệ quần chúng rộng khắp, qua đó khuyến khích các chiếu chèo, các đội văn nghệ thôn, làng hoạt động tích cực. Tại chung khảo liên hoan, bên cạnh các vở kịch mới, một số trích đoạn sân khấu truyền thống đã tạo ấn tượng sâu đậm với người xem như tiết mục tuồng của Dương Cốc (Quốc Oai), chèo của Hà Đông…

          Hoạt động Liên hoan sân khấu truyền thống Hà Nội 2014 góp phần tích cực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

                     IMG_2828.jpg                   Trích đoạn chèo trong vở Tấm Cám của quận Hà Đông                                    

Quoc oai.jpg

Trích đoạn trong vở tuồng Lê Lợi  của huyện Quốc Oai

          Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *