Âm nhạc

“Chung tay Việt Nam”: Chương trình nghệ thuật đong đầy cảm xúc về những con người nơi tuyến đầu chống dịch

Chương trình nghệ thuật “Chung tay Việt Nam” do Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức ghi hình gồm 08 ca khúc đong đầy cảm xúc chân thành, sâu lắng về những con người nơi tuyến đầu chống dịch.

Chương trình nghệ thuật với 8 ca khúc nhằm cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Các ca khúc được sáng tác và biểu diễn nhằm phục vụ công tác tuyên truyền của Thành phố và động viên, cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, đồng thời tri ân những người chiến sĩ thầm lặng đã và đang chiến đấu không quản ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch vì cuộc sống xã hội hạnh phúc, bình yên.

8 ca khúc trong chương trình “Chung tay Việt Nam”, “Chiến sỹ tuyến đầu chống dịch”, “Người chiến sỹ ngành Y”, “Nếu anh không về”, “Anh sẽ về những không phải hôm nay”, “Lời ru nơi tuyến đầu”, “Tan biến đi virut Corona”, “Tôi yêu Việt Nam” là kết quả của cuộc vận động sáng tác thơ, nhạc tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Trung tâm Văn hóa Thành phố phát động dành cho tác giả chuyên nghiệp và không chuyên. Với hai chủ đề “Vì lợi ích đất nước-Vì sức khỏe nhân dân-Vì sức khỏe của chính chúng ta” và “Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Ngay sau khi phát động, Trung tâm Văn hóa thành phố đã nhận được 230 tác phẩm, trong đó có 165 tác phẩm thơ, 65 tác phẩm âm nhạc. Qua thẩm định chất lượng về nội dung và nghệ thuật các tác phẩm, trung tâm đã tuyển chọn được 40 ca khúc về phòng, chống dịch và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em để thu âm, ghi hình, in thành đĩa CD, DVD và các file mềm gửi tới Trung tâm văn hóa-thông tin, văn hóa-thể thao 30 quận, huyện trên toàn thành phố phục vụ cho công tác tuyên truyền; biên soạn, xuất bản và phát hành “Tuyển tập sáng tác thơ, nhạc” phục vụ phong trào quần chúng.

Một số hình ảnh tại Chương trình.

Bà Lý Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu, tính cấp bách, kịp thời cho công tác Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã thực hiện tuyển chọn các tác phẩm hưởng ứng sáng tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng “ Tháng hành động vì Trẻ em” của đông đảo tác giả chuyên và không chuyên trên địa bàn Thủ đô, biên tập và xây dựng Chương trình nghệ thuật gồm 08 ca khúc tiêu biểu, đa dạng về thể loại, sinh động về hình thức thể hiện với bao cung bậc cảm xúc chân thành, sâu lắng để phục vụ công tác tuyên truyền của Thành phố và động viên, cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”.

Chương trình sẽ được công diễn phục vụ công chúng Thủ đô khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn.

Chương trình nghệ thuật “Chung tay Việt Nam” được Trung tâm văn hóa Thành phố ghi hình và phát sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, trong chương trình Không gian Văn hóa nghệ thuật (VTV1) và công diễn phục vụ công chúng Thủ đô khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn.

Thanh Hằng