Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) , Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ ban hành Hướng dẫn số 13-HD/BTG về thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn.

Theo đó, huyện Chương Mỹ tập trung tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam cũng như với phong trào cách mạng của giai cấp công nhân quốc tế. Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Cùng với đó, giới thiệu và tiếp tục nhân rộng những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị; đề xuất nội dung và giải pháp mới góp phần vận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Công tác tuyên truyền kỷ niệm sẽ được tổ chức sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện nhận thức đầy đủ, sâu sắc về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những đóng góp của Người đối với phong trào giải phóng các dân tộc trên thế giới; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người. Từ đó góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội. Góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII, tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu công tác thông tin, tuyên truyền và các hoạt động kỷ niệm trên địa bàn cần được tổ chức đa dạng, thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử và thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm sẽ góp phần tạo nên không khí thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn, các quy định của Trung ương, thành phố Hà Nội và địa phương về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngân Hà