Hà Nội đẹp

Chương Mỹ san sẻ khó khăn với nhân dân các quận nội thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Trong 2 ngày 10-11/9, chuyến xe nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ đã đến với các quận Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Đống Đa mang theo 7 tấn gạo cùng hơn 3 tấn rau, củ, quả và 6.000 quả trứng nhằm hỗ trợ người dân các quận đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Nông sản được vận chuyển đến 3 quận một cách nhanh chóng.

Đây là một trong những hoạt động của huyện Chương Mỹ nhằm hỗ trợ nhân dân các quận nội thành Hà Nội đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND Thành phố.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, huyện Chương Mỹ đã triển khai vận động, ủng hộ lương thực, thực phẩm để chung tay hỗ trợ người dân các quận nội thành đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND TP Hà Nội. Món quà chính là những nông sản trên mảnh đất quê hương Chương Mỹ, những nông sản nhận được từ việc vận động ủng hộ, dù không lớn nhưng qua đó mong muốn phần nào sẻ chia với các quận nội thành và tiếp sức, tiếp thêm động lực để nhân dân các quận nội thành vượt qua khó khăn, đoàn kết để chiến thắng và đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

7 tấn gạo cùng hơn 3 tấn rau, củ và 6.000 quả trứng hỗ trợ người dân 3 quận đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Trước đó, ngày 7/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện Chương Mỹ đã triển khai Kế hoạch liên ngành vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm hỗ trợ nhân dân các quận nội thành Hà Nội đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Kết quả, đến ngày 10/9, đã tiếp nhận được 2 tấn nông sản do Hội Nông dân tỉnh Sơn La hỗ trợ, 1 tấn rau ngót từ nhân dân xã Trần Phú, 6.000 quả trứng từ nhân dân xã Thanh Bình và 10 triệu đồng từ nhân dân và cán bộ xã Tiên Phương,…

Đợt vận động sẽ được triển khai đến ngày 15/9 với mục tiêu: Hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân thuộc 6 quận nội thành Hà Nội đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gồm: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Ba Đình. Trong đó, phấn đấu vận động ủng hộ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm đạt trị giá từ trên 300 triệu đồng.

Hoài Lưu