Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em

Từ ngày 19 – 22/5, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức “Tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em nòng cốt” thuộc các xã Trung Hòa, Phú Nghĩa, Hoàng Diệu.

Tham gia lớp tập huấn có 30 trẻ em nòng cốt ở 3 xã thuộc đối tượng hưởng lợi của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” do Tổ chức lao động quốc tế (ILO) phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội triển khai.

Tại lớp tập huấn, các em đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016, một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi lồng ghép nội dung, bài tập thảo luận, thực hành nhóm, giúp các em hình thành  khả năng làm việc nhóm; thuyết trình và kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể.

Qua lớp tập huấn, các em được nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các em còn có dịp giao lưu, học hỏi, trang bị kỹ năng xã hội, giúp các em có cuộc sống lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Hoài Lưu