Chương Mỹ triển khai mô hình “Gia đình an toàn Covid-19”

Nhằm thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, phát huy hiệu quả “vùng xanh” từ sức dân, huyện Chương Mỹ đã triển khai mô hình “Gia đình an toàn Covid-19”.

Ngày 8/9, Ban Dân vận Huyện ủy Chương Mỹ đã ban hành công văn số 30-CV/BDVHU về triển khai mô hình “Gia đình an toàn Covid-19 ” và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị – xã hội huyện, Đảng ủy, UBND, Khối dân vận Đảng ủy các xã, thị trấn triển khai thực hiện mô hình “Gia đình an toàn Covid-19”. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã chỉ đạo triển khai đến từng hộ dân trên địa bàn Bản đăng ký và cam kết thực hiện “Gia đình an toàn Covid-19”. Tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đồng thuận ký, chấp hành Bản đăng ký và cam kết xong trước ngày 13/9/2021. Chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai nghiêm túc việc trực đường dây nóng 24/24/7 đối với các số điện thoại liên lạc tại Bản đăng ký và cam kết, đảm bảo hỗ trợ người dân khi cần khai báo, tư vấn về y tế, an ninh trật tự, hay hỗ trợ người dân các nhu cầu thiết yếu khác.

Tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đồng thuận ký, chấp hành Bản đăng ký và cam kết.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã tích cực tuyên truyền với tinh thần lấy sự gương mẫu, tận tụy của cán bộ, đảng viên để lan tỏa, coi tổ Covid-19 cộng đồng làm nòng cốt, chọn những người có uy tín trong cộng đồng làm trung tâm để quy tụ và phát huy vai trò của nhân dân tham gia chống dịch tại các chốt kiểm soát ở địa bàn dân cư; thực hiện tốt quan điểm lấy xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch và xác định “chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân”. Hướng dẫn các Tổ tự quản an toàn Covid-19 tăng cường kiểm soát đối với các hộ gia đình, cá nhân đã tham gia ký kết Bản đăng ký và cam kết phải thực hiện nghiêm những nội dung đã cam kết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư, thôn, tổ dân phố.

Cùng đó là tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, thực hiện tốt hơn nữa các Chỉ thị, Công điện, văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid -19 và tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, tuân thủ thông điệp 5K…

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch, huy động tối đa sự tham gia của lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, đội tự quản, các đoàn viên, hội viên, các tình nguyện viên trong phòng, chống dịch; tích cực tham gia phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, chung tay chăm lo an sinh xã hội tại địa phương.

Lương Châu