Văn hóa cơ sở

Tối 5/4 (tức mùng 1/3 âm lịch), tại sân vận động Bình Đà, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai phối hợp với UBND xã Bình Minh tổ chức Chương trình biểu diễn Nghệ thuật quần chúng chào mừng lễ hội Bình Đà xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tiết mục hát múa “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”.

Chương trình gồm 18 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do các diễn viên  đến từ đội văn nghệ xã Bình Minh, Cự Khê, Thanh Cao, thị trấn Kim Bài, trường Mầm non Cao Dương, trường Trung cấp Phòng không Không quân, Câu lạc bộ Ca nhạc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Câu lạc bộ hát Văn và hát Chầu văn…tham gia biểu diễn.

Tiết mục hát múa “Tre Việt Nam”.

Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Lạc Hồng, các tiết mục như: Tre Việt Nam, Đất nước, Bài ca đất nước dâng Người, Bản hùng ca chim Lạc, Đất Việt tiếng vọng ngàn đời, Mùa xuân trên quê hương, Tự hào Thanh Oai Hà Nội… đã góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa, truyền thống lịch sử của vùng đất Thanh Oai, tôn vinh lễ hội Bình Đà là Di sản văn hóa Phi vật thể cấp quốc gia; giáo dục tinh thần đoàn kết cộng đồng các dân tộc Việt Nam, tình đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân trong huyện, tạo động lực xây dựng Thanh Oai giàu đẹp, văn minh…Chương trình biểu diễn nghệ thuật thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo nhân dân.

Đông đảo nhân dân tới xem.

Lễ hội Bình Đà được tổ chức hàng năm ở khu vực đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân và đình thờ Linh Lang Đại Vương (thuộc xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) nhằm tưởng nhớ công lao của tiền nhân và giáo dục truyền thống lịch sử “uống nước, nhớ nguồn” cho cộng đồng. Lễ hội Bình Đà là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia (năm 2014). Những năm gần đây, lễ hội được tổ chức tập trung trong 3 ngày (từ mùng 4 – 6/3 âm lịch).

Sông Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm