Vui chơi - Giải trí

Chương trình giao lưu – nghệ thuật “Ký ức người lính”

Nhân dịp Kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC – Đài tiếng nói Việt Nam, Ban chỉ đạo công trình Ký ức người lính… tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật cùng tên.

Được lấy cảm hứng từ công trình Ký ức người lính, chương trình giao lưu – nghệ thuật Ký ức người lính là bản hùng ca nhằm ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc; đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Chương trình gồm những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và những bài hát hào hùng nhất về ngày giải phóng Thủ đô với sự thể hiện của NSƯT Hồng Hạnh, ca sỹ Vũ Thắng Lợi, ca sỹ Viết Danh, ca sỹ Cẩm Tú, các Nghệ sỹ Nhà hát Ca múa Nhạc Quân đội dưới sự dẫn dắt của hai MC Bùi Đại Dương và Phạm Mai Anh.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ hát trong chương trình ‘Ký ức người lính’

Nội dung chương trình dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; TS. Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên Trương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để cùng nhớ lại không khí của ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 66 năm, trong chương trình khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu với những chiến sĩ được trực tiếp chứng kiến những thời khắc lịch sử: những người đã chiến đấu trong lòng Thủ đô 60 ngày đầu Toàn quốc kháng chiến, những người được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đại quân tiến về Thủ đô năm xưa.

Công trình Ký ức người lính đã xuất bản được 14 tập sách

Khởi động từ năm 2012, công trình Ký ức người lính là công trình được Thủ tướng Chính phủ cho phép, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là công trình quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những tư liệu quí về các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Công trình Ký ức người lính đã xuất bản được 14 tập sách phát hành trên cả nước.

Để hiểu rõ hơn về công trình này, trong chương trình trực tiếp sẽ có cuộc giao lưu với TS. Lê Doãn Hợp – Trưởng Ban chỉ đạo công trình Ký ức người lính và Đại tá Trần Thanh Truyền – Giám đốc Trung tâm truyền thông Ký ức người lính.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào hồi 20h ngày 08/10/2020 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *