Văn hóa cơ sở

Chương trình giao lưu người tốt việc tốt tiêu biểu lần thứ nhất cụm thi đua số VII

Nhân dịp này, 20 cá nhân được UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2018; 70 gương “Người tốt việc tốt” tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2017 được tuyên dương, khen thưởng.

Cụm thi đua số VII gồm các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây. Những năm qua, các đơn vị trong Cụm đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều chương trình thiết thực gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội của huyện; tổ chức các đợt thăm quan học hỏi các mô hình hay, cách làm tốt để các huyện trong cụm có thể nhân rộng và phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở các huyện, thị trong cụm. Từ các phong trào thi đua đã phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại cuộc giao lưu Người tốt việc tốt tiêu biểu, các đại biểu đã được nghe 6 khách mời giao lưu chia sẻ về những việc làm ý nghĩa, thiết thực của họ đối với cộng đồng. Trong đó tiêu biểu nhưông Nguyễn Tiến Xuân, ở xã Vân Canh, Hoài Đức, 10 năm qua đã viết được gần 15 nghìn lá thư báo mộ liệt sĩ, giúp được 276 gia đình tìm được phần mộ người thân đưa về quê hương; bà Đỗ Thị Thoa, ở phố Lê Lai, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây nhiều năm qua dạy chữ miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; ông Nguyễn Tứ Hùng, ở Cụm 13, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng để xây dựng kè ao, chống sạt lở và làm đường giao thông…

Khen thưởng các cá nhân có thành tích
Nhân dịp này, 20 cá nhân được UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2018; 70 gương “Người tốt việc tốt” tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2017 được cụm thi đua số VII tuyên dương, khen thưởng.

Quốc Hải