Tin ngành

Chương trình nghệ thuật phục vụ IPU132 : Những sắc mầu văn hóa các dân tộc Việt Nam

​​Chương trình nghệ thuật “Những sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam” diễn ra vào tối 29/3/2015 tại sân khấu nổi 19/4, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Những sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra vào tối 29/3/2015 tại sân khấu nổi 19/4, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Biểu diễn hát xoan – Ảnh minh họa

Chương trình nghệ thuật Những sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm trong khuôn khổ của Chương trình Đêm hội đoàn kết Nghị viện với sự tham gia của toàn thể các đoàn đại biểu, quan khách cùng người thân của các đại biểu đến Việt Nam tham dự IPU 132.

Biểu diễn hầu đồng Cô đôi thượng ngàn – Ảnh minh họa

Chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ giới thiệu tới đông đảo quan khách quốc tế một số tiết mục nghệ thuật độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam như: Hát xoan: Trống quân thết trầu, Tiếng trống Paranưng, Hầu cô đôi thượng ngàn, Hội Thái đêm xòe và biểu diễn Thời trang các dân tộc Việt Nam.

Múa xòe dân tộc Thái – Ảnh minh họa

Chương trình do NSND Trần Bình viết kịch bản kiêm đạo diễn và có sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật trong cả nước như: Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam,Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh, Nhà hát Ca múa nhạc Sao biển tỉnh Phú Yên, Nhà hát Chèo tỉnh Nam Định, Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc dân tộc Cao Bằng, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An, Đoàn nghệ nhân dân tộc Thái trắng tỉnh Lai Châu, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Lăk, Câu lạc bộ thời trang Elite, Công ty Phúc Thịnh (TP. Hồ Chí Minh).
Lan Hương/maskonline