Vui chơi - Giải trí

Chương trình “Tết Việt 2020” với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” tại Hoàng thành Thăng Long

Chương trình “Tết Việt 2020” với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 17/1/2019 mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị về Tết cổ truyền Việt Nam.

Cây nêu đang được dựng lên tại Hoàng thành Thăng Long trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 – Ảnh: Internet

Chương trình “Tết Việt 2020” với chuỗi hoạt động trải nghiệm không khí lễ hội ngày Xuân với nhiều nghi thức truyền thống được tái hiện như: Lễ phất thức; lễ dựng cây Nêu; lễ dâng hương khai Xuân… Đáng chú ý là đến với “Tết Việt 2020”, người dân và du khách còn được trải nghiệm không gian chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian: Viết câu đối, làm hoa Tết, ghép tranh vải, nặn tò he… Và đặc biệt hơn, tại đây còn có hoạt động biểu diễn múa rối nước đặc sắc.

Điểm nhấn của “Tết Việt 2020” chính là không gian trưng bày nhà nho với văn phòng tứ bảo “Giấy, mực, bút, nghiên” cùng nhiều câu đối mang ý nghĩa sâu sắc, những lời hay ý đẹp được thể hiện qua nghệ thuật thư pháp với mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, đỗ đạt, thịnh vượng của mọi người trong năm mới. Tại đây còn có không gian vui chơi cho trẻ em tìm hiểu lịch sử, giáo dục truyền thống qua các câu chuyện Tết ở Hoàng cung gắn với phong tục khai bút, xin chữ. Cũng tại đây, công chúng và du khách được trải nghiệm nghệ thuật viết thư pháp, học gói bánh chưng, làm bưu thiếp, hoa giấy…

Người dân cùng nhau trang trí vòng mây để treo lên cây nêu trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Hoàng thành Thăng Long – Ảnh: HTTL

Cũng trong dịp này, tại khu vực Điện Kính Thiên, Hoàng thành Thăng Long còn có hoạt động trưng bày hai chuyên đề là “Vương triều Lý, Trần, Lê, Mạc trong lịch sử trị vì tại Hoàng thành Thăng Long” và “Rồng – vương triều, uy quyền”. Ngoài ra, đón Xuân mới năm nay, không gian Hoàng thành Thăng Long cũng được tổ chức trang hoàng và trưng bày nhiều tiểu cảnh, vườn hoa rực rỡ như: hoa sắc pháo, hoa hướng dương, hoa cúc, đào, mai, hồng và nhiều loài hoa mang thể hiện vẻ quyền quý, như: Lan, trà, mẫu đơn, hồng cổ … cùng các loại cây ăn quả … để phục vụ nhu cầu thưởng thức không gian đẹp của người dân khi đến đây du xuân và tham quan.

Chương trình “Tết Việt 2020” với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” do Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề… tổ chức. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình “Tết Việt 2020” dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 17/1 (23 tháng Chạp Kỷ Hợi) và kéo dài đến hết ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý 2020.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *